Lên đời TV bằng USB siêu nhỏ

Chỉ cần thiết bị cỡ chiếc USB cắm vào một TV thông thường, lập tức chiếc TV này trở thành một TV thông minh với nhiều tính năng độc đáo.

Lên đời TV bằng USB siêu nhỏ

> Smartphone lai máy tính bảng 'khủng' từ Hàn Quốc
> Ứng dụng chụp ảnh kẻ cắp thiết bị di động

TV thông minh đã bắt đầu trở thành xu hướng sử dụng của nhiều người tiêu dùng, nhưng hiện nay TV này có mức giá khá cao, bên cạnh đó phần lớn các gia đình đều đã có TV.

Để giải quyết nhu cầu sử dụng TV thông minh với mức giá rẻ, thị trường xuất hiện một số thiết bị biến TV thường thành thông minh với mức giá vừa túi tiền.

Không cần tốn tiền nhiều vẫn có TV 'xịn'

Có thời điểm nhiều dân chơi HD, 3D sử dụng các đầu chiếu phim HD có hệ điều hành Android để biến TV thành thông minh. Thế nhưng do các đầu chiếu này quá nhiều tính năng nên tốc độ khá chậm, đặc biệt là khá cồng kềnh.

Thời gian gần đây, thay thế cho những chiếc đầu HD Android là những chiếc USB siêu nhỏ với tốc độ mạnh hơn. Không ít người dùng sử dụng và cảm thấy thích thú với các sản phẩm này.

Anh Bùi Hoàng Nam (quận Tân Phú, TP.HCM), đang sử dụng một chiếc USB biến TV thành thông minh, cho biết nhà anh có một chiếc TV LCD Toshiba 32 inch.

Thế nhưng vốn là dân mê công nghệ, anh Nam cảm thấy chiếc TV nếu chỉ để xem phim thì hơi phí, trong khi đó để đầu tư một chiếc TV thông minh thì lại phải bán chiếc TV cũ và chi phí đầu tư cho chiếc TV mới thì cũng mất vài chục triệu đồng.

Tìm hiểu trên mạng, anh Nam thấy có bán một thiết bị như chiếc USB cắm vào TV thì lập tức TV thành biến chiếc máy tính. Thế là anh bỏ ra 2,8 triệu đồng để mua một chiếc USB thuộc loại khá và 800.000 đồng để “tậu” thậm một chiếc bàn phím điều khiển từ xa.

“Mặc dù không phải đầu tư vài chục triệu đồng để mua một chiếc TV thông minh nhưng thiết bị đã giúp chiếc TV của tôi sử dụng nhiều tính năng hơn. Mỗi bữa sáng, xem thời sự xong tôi không cần phải khởi động laptop mà vẫn có thể xem báo trên mạng, check mail, gọi điện qua Internet cho người thân. Quan trọng nhất là có thể cùng gia đình chia sẻ những thông tin trên mạng. Thậm chí những lúc làm việc tôi vẫn có thể dùng laptop và vợ tôi dùng TV để truy cập Interent nên khá tiện lợi” - anh Nam chia sẻ.

Hiện có khá nhiều người tìm mua thiết bị về cải thiện cho những chiếc TV thông thường, nguyên nhân là vì đã lỡ đầu tư chiếc TV cũ với mức giá cao nhưng giờ lạc hậu về mặt công nghệ. Anh Nam cho biết thêm hiện rất nhiều bạn bè đến nhà anh xem và cũng hứng thú nên nhờ anh hoặc tự đi mua thiết bị về sử dụng.

Những chiếc máy tính USB siêu nhỏ

Theo khảo sát trên thị trường, hiện có khá nhiều dòng thiết bị USB biến TV thành thông minh với mức giá từ khoảng 1,6 đến hơn 3 triệu đồng. Giá cả khác nhau tùy theo cấu hình thiết bị và các thương hiệu sản phẩm, mặc dầu phần lớn đều có xuất xứ từ Trung Quốc.

Thiết bị có hình dáng như một chiếc USB 3G, trên thân còn có một cổng USB 2.0 để cắm chuột, bàn phím, ổ cứng. Người dùng chỉ cần mua thiết bị về và cắm vào cổng HDMI của TV là có thể sử dụng.

Theo ông Chu Võ Kim Long, Giám đốc Trung tâm Tablet Plaza, chuyên nghiên cứu các thiết bị công nghệ, chiếc USB chuyển đổi trên là một chiếc máy tính siêu nhỏ chạy Android và nó sử dụng đầu ra là chiếc màn hình TV.

Để sử dụng tốt các tính năng, người sử dụng có thể mua thêm bàn phím điều khiển từ xa, chiếc TV sẽ trở thành chiếc máy tính bảng dùng Android thực sự.

Từ đây người sử dụng có thể chơi game, lướt web, xem phim HD, nghe nhạc và thậm chí là cài ứng dụng từ Google Play như một chiếc máy tính bảng.

Thiết bị USB chuyển đổi trên đã xuất hiện trên thị trường từ nhiều tháng trước, thế nhưng thời gian đầu thiết bị không hoàn chỉnh và mức giá khá cao nên ít người biết đến.

Những thiết bị trước đây thường bị một số lỗi như nóng, treo máy khi sử dụng thế nhưng những thiết bị gần đây thì công nghệ đã có cải thiện hơn nhiều đặc biệt là những sản phẩm có giá khoảng 3 triệu đồng là có thể dùng tốt.

Theo Pháp Luật

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá