Lenovo ra mắt laptop nền tảng Google Chrome

TPO - Nhà sản xuất Đài Loan vừa chính thức gia nhập thị trường laptop chạy trên hệ điều hành Chrome của Google với mẫu ThinkPad X131e Chromebook.

Lenovo ra mắt laptop nền tảng Google Chrome

> Lenovo ra mắt máy tính xách tay mới 'chào sinh viên' 

Laptop mới của Lenovo
Laptop mới của Lenovo.

Mẫu Chromebook đầu tiên của Lenovo hướng đến đối tượng khách hàng chủ yếu là sinh viên, được phát triển trên bộ khung vỏ của mẫu máy tính 131e. Điều đó có nghĩa, ThinkPad X131e sở hữu một số tính năng đặc thù cho giáo dục.

ThinkPad X131e Chromebook tối giản hóa phần mềm và quản lý bảo mật cho nhân viên quản trị trường học, giúp sinh viên, giáo viên dễ dàng tiếp cận hàng ngàn ứng dụng, nguồn tư liệu học tập và dữ liệu.

Sinh viên có thể dễ dàng tạo các tư liệu văn bản, biên tập và duyệt nội dung đa phương tiện, tạo các bài thuyết trình trên phần mềm Powerpoint, kiểm tra văn bản dạng PDF, cùng hàng nghìn ứng dụng nền tảng web trên Chrome Web Store.

Để liên kết với hệ thống bảo mật tích hợp trong nền tảng Chrome, Chrombook cho phép nhóm IT của các trường học quản lý việc bảo mật và thông tin qua một bảng điều khiển. Tính năng này giúp các chuyên gia máy tính có thể quản lý thiết bị từ xa, nhằm tiết kiệm thời gian, kinh phí đầu tư nhiều thiết bị.

Lenovo trang bị cho ThinkPad X131e Chromebook bộ xử lý của Intel, nhiều khả năng là chip Celeron, cổng HDMI, VGA và 3 cổng USB.

Thương hiệu Đài Loan khẳng định, pin của chiếc Chromebook này đủ năng lượng cho phép máy hoạt động trong suốt giờ học trong cả ngày (khoảng 6 tới 7 tiếng).

Máy sở hữu màn hình 11,6 inch, độ phân giải 1366 x 768pixel. Dự kiến, Chromebook đầu tiên của Lenovo sẽ được bán ra thị trường từ ngày 26 - 2 tới với giá 429 USD.

Gia Bảo
Theo GA Blog

Dịch

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng