Lenovo thu hồi 500.000 dây nguồn laptop vì nguy cơ cháy nổ

Mẫu dây nguồn bị lỗi có số model LS-15 và được phân phối kèm với các laptop dòng B, G, S, U, V, hoặc Z-series thương hiệu IdeaPad; dòng B, G, V-series thương hiệu Lenovo.

Lenovo thu hồi 500.000 dây nguồn laptop vì nguy cơ cháy nổ

Hãng công nghệ Trung Quốc Lenovo mới đây vừa công bố quyết định thu hồi hơn 500.000 dây sạc ở Mỹ sau khi nhận được các báo cáo về việc dây sạc của hãng bị nóng quá mức cho phép, phát ra tia lửa, cháy.

Theo Ủy ban An toàn sản phẩm tiêu dùng Mỹ, các trường hợp báo cáo lỗi dây nguồn xuất phát từ người dùng ngoài Mỹ. Đợt thu hồi này cũng ảnh hưởng tới 44.000 thiết bị được bán ở Canada.

Dây nguồn bị lỗi là loại dây nguồn có số model LS-15 AC được sản xuất từ tháng 2/2011 đến tháng 6/2012. Mẫu dây này được phân phối kèm với các laptop thương hiệu IdeaPad thuộc dòng B, G, S, U, V, hoặc Z-series.

Các laptop thương hiệu Lenovo dòng B, G và V-series cũng nằm trong diện bị ảnh hưởng. Dây điện bị thu hồi có màu đen và có chữ "LS-15" được đúc ở phần cuối dây. Người dùng có thể xem danh sách toàn bộ các model tại đây. 

Lenovo cũng đưa ra khuyến cáo rằng nếu người dùng đang dùng dây nguồn bị lỗi, họ cần ngừng ngay việc sử dụng. Hãng cũng sẽ thay thế dây miễn phí cho các khách hàng bị ảnh hưởng. Hiện chưa rõ người dùng laptop Lenovo ở Việt Nam có bị ảnh hưởng bởi sự cố này hay không. ICTnews sẽ sớm liên lạc với Lenovo để làm rõ vấn đề này. 

Lenovo thu hồi 500.000 dây nguồn laptop vì nguy cơ cháy nổ - ảnh 1
Bên cạnh việc dựa vào model máy, bạn cũng có thể kiểm tra số model của dây nguồn để xác định xem dây của mình có bị lỗi hay không. Số model này nằm ở phần cuối dây. Nếu thấy trên đó có chữ "LS-15" như trong hình bên dưới, thì đồng nghĩa rằng dây nguồn đó được xác định là bị lỗi. 

Đây là vụ thu hồi sản phẩm thứ hai của Lenovo trong 2014 này. Trước đó, hồi tháng 3/2014, công ty đã phải thu hồi 34.000 thỏi pin dùng trên dòng ThinkPad vì lỗi nóng pin có thể gây ra cháy nổ.

Theo ICT News

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá