Lexus “chơi trội” với xe sang công nghệ Hybrid

Khác hẳn với các hãng xe khác, Lexus Việt Nam “trình làng” hàng loạt chiếc xe sang sử dụng công nghệ Hybrid. Đó là sự kết hợp một mô-tơ điện tân tiến với động cơ xăng mạnh mẽ nhằm mang lại sự cân bằng hoàn hảo cho khả năng vận hành của chiếc xe.

Tham gia triển lãm ô tô Việt Nam năm 2017, Lexus Việt Nam tỏ ra “chơi trội” khi gian trưng bày được thiết kế mang tên “Hành trình Lexus”. Theo đại diện của hãng này, ý tưởng thiết kế được lấy cảm hứng từ khu Vườn Nhật Bản, mở ra một hành trình khám phá thế giới của Lexus trong không gian hài hòa đến hoản hảo giữa những đối lập của các hình khối và chất liệu, truyền tải thông điệp mới của Lexus "Experience Amazing" (tạm dịch "Trải nghiệm tuyệt vời").

Lexus “chơi trội” với xe sang công nghệ Hybrid - ảnh 1 Gian hàng của Lesus Việt Nam

Ông David Nordstrom – Phó Chủ tịch Lexus Châu Á Thái Bình Dương chia sẻ: "Công nghệ Lexus Hybrid là minh chứng cho nỗ lực của Lexus trong hành trình sáng tạo tương lai, nhằm góp phần mang lại một thế giới tốt đẹp hơn cho mỗi cá nhân và toàn xã hội. Là thương hiệu tiên phong trong công nghệ Hybrid, chúng tôi vô cùng tự hào khi số lượng xe Hybrid của Lexus được khách hàng đón nhận vượt xa hơn tất cả các thương hiệu xe sang trên toàn cầu cộng lại.

Hai mẫu xe Hybrid mới nhất của Lexus là LC và LS, được trang bị Hệ thống Multi-Stage Hybrid đầu tiên trên thế giới với khả năng tăng tốc mạnh mẽ và hiệu suất tiêu thụ nhiên liệu tối ưu nhờ mô-tơ điện công suất lớn, kết hợp với sự nhạy bén ấn tượng của hộp số multi-stage. Đây là một biểu trưng của công nghệ Lexus Hybrid – Vừa hiệu quả tiết kiệm nhiên liệu mà vẫn đảm bảo vận hành đầy hứng khởi."

THE POWER OF h - Công nghệ Lexus Hybrid chính thức được giới thiệu tại Việt Nam qua VMS 2017

Là hãng xe sang tiên phong trong công nghệ Hybrid với việc giới thiệu mẫu xe SUV hybrid hạng sang đầu tiên RX400h vào năm 2004, Lexus đã thiết lập nên định nghĩa mới về một chiếc xe đẳng cấp và truyền cảm hứng đến hơn 1,1 triệu khách hàng trên thế giới.

Hệ thống Lexus Hybrid Drive (LHD) kết hợp một mô-tơ điện tân tiến với động cơ xăng mạnh mẽ nhằm mang lại sự cân bằng hoàn hảo cho khả năng vận hành của chiếc xe. Khi xe chạy chỉ bằng động cơ điện, hệ thống LHD đảm bảo sự tĩnh lặng tuyệt đối cả trong lẫn ngoài xe và mức phát thải CO2 tiệm cận 0. Ngay cả khi động cơ xăng cùng "hòa âm" với động cơ điện, chiếc xe vẫn đảm bảo khí thải sạch để tạo nên "bản giao hưởng trải nghiệm cuộc sống" thật hùng tráng mà bền vững môi trường.

Công nghệ sáng tạo mang tính tiên phong toàn cầu Multi-Stage Hybrid

Công nghệ Multi-Stage Hybrid gắn thêm một hộp số 4 cấp vào hệ thống Lexus Hybrid Drive vốn kết hợp một động cơ xăng V6 3.5 lít và hai mô-tơ điện, cho phép động cơ V6 3.5 lít sản sinh ra sức mạnh lớn hơn động cơ V8 5.0L trên hệ thống hybrid hiện tại.

Với hệ thống Multi Stage Hybrid mới, sức mạnh từ động cơ V6 và pin hybrid có thể được khuếch đại nhờ hộp số 4 cấp. Đặc biệt trong giai đoạn tăng tốc khi xe bắt đầu khởi hành và đạt khả năng tăng tốc từ 0 đến 100 km/h chỉ trong khoảng 5 giây. Những mẫu xe Lexus trang bị công nghệ Multi-Stage Hybrid cũng có thể chỉ sử dụng năng lượng điện để chạy ở dải tốc độ cao, lên tới 140 km/h trong điều kiện động cơ xăng đã ngắt.

Nhờ thiết kế ưu việt của hệ thống Multi Stage Hybrid, người lái có thể tận dụng lợi thế của chế độ M để lựa chọn chuyển số bằng tay chỉ với lẫy chuyển số sau vô lăng - một tính năng lần đầu tiên có trên xe hybrid của Lexus.

Các mẫu xe Lexus Hybrid được trưng bày tại VMS 2017

LEXUS RX 450h

Lexus “chơi trội” với xe sang công nghệ Hybrid - ảnh 2

Lexus RX 450h được trang bị động cơ Lexus Hybrid Drive tân tiến giúp thỏa mãn những nhu cầu khắt khe nhất về một chiếc xe sang trọng có khả năng vận hành mạnh mẽ mà vẫn đảm bảo hiệu suất tiêu thụ nhiên liệu tối ưu và phát thải sạch.

LEXUS LC 500h

Lexus “chơi trội” với xe sang công nghệ Hybrid - ảnh 3
 

Vẻ quyến rũ của LC 500h bắt nguồn từ các ý tưởng thiết kế quan trọng, tỷ lệ kích thước cũng như chất thể thao của mẫu concept LF-LC từng được vinh danh toàn cầu.

Dẫn đầu thế hệ xe mới của Lexus với khả năng vận hành hứng khởi, mẫu xe LC 500h được thiết kế để mang lại cho khách hàng những trải nghiệm lái sắc nét của một chiếc coupe thể thao tiên phong. LC 500h cũng là chiếc xe Lexus đầu tiên sử dụng cấu trúc khung gầm dẫn động cầu sau ưu việt hoàn toàn mới - một phần của dự án thiết kế xe sang toàn cầu của Lexus (GA-L).

LEXUS LS 500h

Lexus “chơi trội” với xe sang công nghệ Hybrid - ảnh 4
LS 500h thể hiện những chuẩn mực mới mà Lexus kiến tạo cho một chiếc sedan sang trọng hàng đầu, với thiết kế táo bạo, vận hành hứng khởi và sự lôi cuốn đầy tinh tế.

LS 500h có khung gầm được thiết kế dựa trên cấu trúc xe sang toàn cầu của Lexus (GA-L) và được trang bị hệ thống Lexus Multi-Stage Hybrid, do đó hứa hẹn khả năng vận hành đầy hứng khởi, sự linh hoạt, thoải mái, tăng tốc ấn tượng, đặc biệt khi xe bắt đầu khởi hành. Đồng thời, hiệu suất tiêu thụ nhiên liệu tối ưu và giảm phát thải vốn là những ưu điểm của hệ thống Lexus Hybrid Drive càng được tăng cường.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá