LG ra mắt tivi cong đầu tiên tại Việt Nam

TPO -Ngày 21/11, LG chính thức ra mắt TV OLED cong đầu tiên tại thị trường Việt Nam, tiếp tục khẳng định vị thế tiên phong trong phát triển công nghệ TV cao cấp.

LG ra mắt tivi cong đầu tiên tại Việt Nam

>LG lộ thời điểm bán điện thoại cong

LG ra mắt tivi cong đầu tiên tại Việt Nam - ảnh 1

TV OLED cong đầu tiên về Việt Nam là model 55EA9800 có cân nặng chỉ 17kg cùng độ siêu mỏng 4,3mm, chỉ bằng nửa độ dày của chiếc điện thoại thông minh. Độ mỏng có được là nhờ TV OLED sử dụng các điểm ảnh diode hữu cơ tự phát sáng thay vì phải sử dụng đến các tấm đèn nền như công nghệ TV LCD hiện nay.

Thêm vào đó tốc độ phản ứng của công nghệ OLED cao hơn gấp 1000 lần so với công nghệ LED, đem lại những trải nghiệm hình ảnh tuyệt hảo, đặc biệt khi thưởng thức những bộ phim hành động. Ngoài ra công nghệ WRGB OLED với 4 điểm màu (thêm một điểm ảnh màu trắng để tăng cường độ sáng cho TV) cho màu sắc sinh động và chân thật hơn nhiều công nghệ RGB 3 điểm màu của các TV thông thường khác. Vì những đặc trưng công nghệ nói trên, màn hình OLED đòi hỏi trình độ sản xuất chuyên biệt cao hơn nhiều lần so với sản xuất màn hình LCD và được coi là cuộc cách mạng đối với công nghệ TV.

Mặt sau của TV được làm hoàn toàn từ sợi carbon, một vật liệu cao cấp được sử dụng cho sản xuất máy bay và siêu xe, tạo nên vẻ đẹp sang trọng và hơn thế là độ bền cho chiếc TV siêu mỏng này. Bộ loa được ốp ngay trên chân đế pha lê, được chế tạo riêng bởi Kyocera – hãng sản xuất thiết bị âm thanh hàng đầu Nhật Bản. Dù chỉ mỏng 1mm như một con tem nhưng bộ loa dành riêng cho TV OLED vẫn mang đến âm thanh trong trẻo, sống động với công suất lên tới 40W.

Hội tụ tất cả những công nghệ và tính năng mới nhất trên thế giới, TV OLED cong đầu tiên về Việt Nam không chỉ là một chiếc TV 3D mà còn là một Smart TV cao cấp nhất hiện nay: Đó là công nghệ 3D thụ động với hiệu ứng 3D mạnh nhất, kính 3D không dùng pin, an toàn, tiện lợi; Là kho nội dung với 1400 ứng dụng phong phú, thông minh, và đặc biệt là tính năng nhận diện giọng nói, điều khiển cảm biến thông minh. Trên thế giới, TV OLED cong của LG đã có mặt tại Hàn Quốc, Mỹ, Đức đánh dấu một trang mới trong lĩnh vực giải trí tại gia.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá