LG trình diễn màn hình siêu sắc nét

TPO - Thương hiệu Hàn Quốc, LG vừa giới thiệu màn hình 5inch dành cho điện thoại có độ phân giải Full HD đầu tiên, khiến cho màn hình Retina trên iPhone 4S giống như thiết bị 8-bit mà thôi.

LG trình diễn màn hình siêu sắc nét

Màn hình có độ phân giải Full HD 1080p (1920 x 1080pixel), tương tự màn hình tivi HD, nghĩa là nó sở hữu tỷ lệ điểm ảnh 440ppi (màn hình của iPhone ở mức 326ppi). Tuy nhiên, cần phải cân nhắc tới yếu tố, màn hình iPhone chỉ có kích thước 3.5inch, trong khi LG là 5inch.

Theo LG, màn hình mới không có tỉ lệ bất thường như loại cùng kích thước 5inch trên Optimus Vu, mà vẫn có tỷ lệ 16:9 truyền thống. Đây được xem là tỷ lệ lý tưởng để thưởng thức phim HD.

Ngoài ra, màn hình được phát triển trên công nghệ Advaned High Performace In-Pland Switching (AH-IPS), giúp hình ảnh hiển thị ở góc rộng nhất, sắc nét ở nhiều góc độ, nhanh chóng phản hồi theo thao tác và cải thiện hiệu quả sáng.

Đặc biệt, LG cũng khẳng định, hãng sẽ đưa loại màn hình này vào sản xuất thương mại từ nửa cuối năm 2012.

Tuy nhiên, màn hình mới của LG chưa đủ khả năng để giành về danh hiệu màn hình cho smartphone có độ phân giải cao nhất.

Toshiba từng giới thiệu màn hình 6,1inch với mật độ điểm ảnh lên tới 498ppi vào tháng 10 năm ngoái. Dù vậy, Toshiba lại chưa có dự định sẽ sản xuất đại trà loại màn hình này.

Gia Bảo
Theo Techradar

Dịch

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng