Liên tiếp động đất ở biên giới phía Bắc

TPO - Chỉ trong hai ngày, 5 trận động đất liên tiếp đã xảy ra tại Cao Bằng và Lạng Sơn, Lai Châu. Trong đó sáng nay có hai trận động đất xảy ra ở biên giới phía Bắc.

Địa điểm xảy ra trận động đất ở Cao Bằng vào đêm qua, ngay sát biên giới phía bắc nước ta.
Địa điểm xảy ra trận động đất ở Cao Bằng vào đêm qua, ngay sát biên giới phía bắc nước ta.

Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần vừa phát đi cảnh báo động đất mới nhất, vào 01 giờ 41 phút 57 giây (giờ Hà Nội) sáng nay, một trận động đất có độ lớn 2.9 độ richter xảy ra tại khu vực tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc (cách địa phận huyện Phục Hòa, Cao Bằng khoảng 5 km).

Trước đó hơn một giờ đồng hồ, vào 00 giờ 03 phút 28 giây sáng nay, một trận động đất có độ lớn 2.6 richter cũng xảy ra tại huyện Phục Hòa, tỉnh Cao Bằng. Cả hai trận động đất đang được Viện Vật lý Địa cầu tiếp tục theo dõi.

Ngày hôm qua, ba trận động đất liên tiếp xảy ra tại địa phận các tỉnh phía bắc. Vào 23 giờ 13 phút 39 giây (giờ Hà Nội) hôm qua, một trận động đất có độ lớn 2.7 xảy ra tại vị trí có tọa độ (22.381 độ vĩ Bắc, 106.546 độ kinh Đông), độ sâu chấn tiêu khoảng 15.9 km. Động đất xảy ra tại huyện Tràng Định, Lạng Sơn. Trước đó một tiếng đồng hồ, trận động đất có độ lớn 3.7 cũng xảy ra tại huyện Phục Hòa, tỉnh Cao Bằng.

Cũng trong hôm qua, vào lúc 08 giờ 51 phút 04 giây (giờ Hà Nội), một trận động đất có độ lớn 3.5 xảy ra tại huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu. Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần đang tiếp tục theo dõi hoạt động động đất tại những khu vực trên. Hiện không có ghi nhận về thiệt hại.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá