Line messaging chạm mốc 300 triệu trên toàn cầu

TPO – Với con số người dùng khổng lồ trên toàn thế giới, Line đang được nhắc đến như một ứng dụng nhắn tin được nhiều người sử dụng nhất trên thế giới.

Line messaging chạm mốc 300 triệu trên toàn cầu

>Nhà mạng thế giới ồ ạt ra gói cước OTT

Line messaging chạm mốc 300 triệu trên toàn cầu - ảnh 1

Giới công nghệ không lạ gì với những ứng dụng nhắn tin và gọi điện miễn phí bùng nổ kể từ khi internet có mặt ở khắp nơi trên thế giới. Tuy vậy với con số người dùng của Line, người ta cũng phải giật mình.

Tại châu Âu, Line phải đối mặt với Whatsapp và phần mềm chat của Facebook. Trong khi đó tại châu Á, rất nhiều phần mềm chat được tạo nên, trong đó có cả Wechat tới từ Trung Quốc.

Tốc độ tăng trưởng của Line tăng đến mức khó tin. Chỉ trong vòng 7 tháng vừa qua, Line đã tăng gấp đôi số người dùng. Trong đó chỉ riêng tại Ấn Độ, sau 3 tháng, Line đã có 10 triệu người dùng, và hứa hẹn sẽ chạm mốc 20 triệu vào cuối năm.

Giới công nghệ Việt và đặc biệt là giới trẻ cũng không còn xa lạ gì với ứng dụng nhắn tin miễn phí này.

Trong khi đó, những nhà mạng tại không chỉ Việt Nam mà cả nhiều nơi trên thế giới đang tìm cách để hạn chế bớt sự bùng nổ của những ứng dụng hỗ trợ nhắn tin và gọi điện miễn phí qua internet, bởi nó làm giảm đáng kể doanh thu của họ.

Tô Tùng
Theo engadget

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá