Linh dương đầu bò lừa thần chết, thoát cá sấu ngoạn mục

Trong lần vượt sông này, một con linh dương đầu bò xui xẻo đã lọt vào tầm ngắm tử thần của cá sấu khổng lồ. Thế nhưng điều bất ngờ đã xảy ra khi cá sấu quá chủ quan và đớp trượt con mồi.

Linh dương đầu bò lừa thần chết, thoát cá sấu ngoạn mục - ảnh 1 Mới đây, nhiếp ảnh gia Corlette Wessels ghi được những hình ảnh vô cùng kịch tính và ấn tượng về màn vượt sông di cư của đàn linh dương đầu bò ở Kenya, Nam Phi.
Linh dương đầu bò lừa thần chết, thoát cá sấu ngoạn mục - ảnh 2 Theo thông tin đăng tải, đàn linh dương đầu bò này di chuyển từ Kenya, qua vùng nước sâu của sông Mara để đến miền đất hứa Tanzania. Tuy nhiên, lòng sông Mara luôn ẩn chứa những rủi ro chết chóc.
Linh dương đầu bò lừa thần chết, thoát cá sấu ngoạn mục - ảnh 3 Dường như chỉ chờ đợi đến thời điểm đàn linh dương đầu bò vượt sông di cư, những con cá sấu khổng lồ không còn phải lén lút, rình rập. Chúng lao thẳng đến con mồi mà mình muốn và ra sức tấn công, săn giết linh dương đầu bò.
Linh dương đầu bò lừa thần chết, thoát cá sấu ngoạn mục - ảnh 4 Trong màn vượt sông này, một con linh dương đầu bò xui xẻo đã lọt vào tầm ngắm tử thần của cá sấu khổng lồ.
Linh dương đầu bò lừa thần chết, thoát cá sấu ngoạn mục - ảnh 5 Thế nhưng điều bất ngờ đã xảy ra khi cá sấu quá chủ quan và đớp trượt con mồi trong khi đang cố duy trì một sự khống chế chắc chắn.
Linh dương đầu bò lừa thần chết, thoát cá sấu ngoạn mục - ảnh 6 Chớp lấy cơ hội ngàn năm có một, con linh dương đầu bò dùng hết sức bình sinh để chạy trốn và an toàn đặt chân lên bờ sông bên kia của sông Mara.
Linh dương đầu bò lừa thần chết, thoát cá sấu ngoạn mục - ảnh 7 Thoát nạn, con linh dương đầu bò chạy thẳng về phía đàn của mình, không dám quay lại nhìn dòng sông cuồn cuộn với bao hiểm nguy rình rập.
Linh dương đầu bò lừa thần chết, thoát cá sấu ngoạn mục - ảnh 8 Ngược lại, để thoát con mồi ngay khi đã đến cửa miệng, cá sấu khổng lồ mất bình tĩnh, nó âm thầm bỏ đi và không chắc chắn về bữa tối của mình.

Theo Kiến thức

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng