Linh dương đầu bò tử chiến với báo đốm

Khi bị truy đuổi cùng đường, chú linh dương đầu bò đã dũng cảm quay lại chống trả dữ dội báo đốm. Trước sự phản kích này, kẻ săn mồi đã phải bỏ chạy. Cuộc chiến này được ghi lại bởi nhiếp ảnh gia Manoj Shah ở Maasai Mara, Kenya.

Linh dương đầu bò tử chiến với báo đốm - ảnh 1 Malaika, cô báo đốm ranh mãnh và nhiều kinh nghiệm săn mồi.
Linh dương đầu bò tử chiến với báo đốm - ảnh 2 Malaika phát hiện con mồi khi ngồi trên nóc một chiếc xe thám hiểm.
Linh dương đầu bò tử chiến với báo đốm - ảnh 3 Ngay khi phát hiện con mồi, cô báo Malaika nhanh chóng nhảy khỏi nóc xe và truy đuổi.
Linh dương đầu bò tử chiến với báo đốm - ảnh 4 Với tốc độ kinh hoàng, được liệt vào dạng nhanh nhất thế giới, dù khoảng cách 70m nhưng Malaika bắt kịp con mồi một cách nhanh chóng.
Linh dương đầu bò tử chiến với báo đốm - ảnh 5 Nó dùng sự khéo léo, uyển chuyển của cơ thể và những móng vuốt sắc nhọn, cặp rănh năng để cắn xé một con linh dương đầu bò còn non.
Linh dương đầu bò tử chiến với báo đốm - ảnh 6 Tuy nhiên, chú linh dương đầu bò nhanh nhẹn đã cố gắng né tránh móng vuốt của kẻ săn mồi.
Linh dương đầu bò tử chiến với báo đốm - ảnh 7 Vật cực tất phản, với bản tính cuồng nhiệt của tuổi trẻ giúp chú linh dương đầu bò có đủ dũng cảm để quay trở lại tấn công báo đốm bằng sừng một cách mãnh liệt.
Linh dương đầu bò tử chiến với báo đốm - ảnh 8 Từ kẻ đi săn trở thành kẻ bị truy lùng, cô báo Malaika đành bỏ qua con mồi khó khuất phục.

Theo Đinh Ngân

Kiến Thức

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng