Linh dương dũng cảm vật ngửa báo đốm để thoát hiểm

Mới đây, các du khách ở khu vực Nanzhila Plains Safari Camp đã có cơ hội được chứng kiến cảnh tượng ngoạn mục về một con linh dương Waterbuck khi nó đối đầu với kẻ săn mồi hùng mạnh là báo đốm.

Thời khắc sinh tử của linh dương Waterbuck khi đối đầu với con báo đốm trẻ tuổi.
Thời khắc sinh tử của linh dương Waterbuck khi đối đầu với con báo đốm trẻ tuổi.
Linh dương dũng cảm vật ngửa báo đốm để thoát hiểm - ảnh 1 Phillipe Kress, một nhiếp ảnh gia động vật hoang dã nghiệp dư đồng thời cũng là một du khách có mặt tại Nanzhila Plains Safari Camp ngày hôm đó đã nhanh tay ghi lại được khoảnh khắc hiếm có này.
Linh dương dũng cảm vật ngửa báo đốm để thoát hiểm - ảnh 2 Con linh dương Waterbuck bị báo đốm trẻ tuổi theo dõi và tấn công bất ngờ.
Linh dương dũng cảm vật ngửa báo đốm để thoát hiểm - ảnh 3 Sau khi tiếp cận được linh dương, báo đốm tấn công không ngừng vào vùng cổ, nhằm hạ gục con mồi một cách nhanh nhất. Trong khi đó, linh dương dũng cảm chống cự để tìm cách thoát thân.
Linh dương dũng cảm vật ngửa báo đốm để thoát hiểm - ảnh 4 Sau một hồi vật lộn điên cuồng, linh dương Waterbuck vật ngửa báo đốm rồi đào thoát ngoạn mục.
Linh dương dũng cảm vật ngửa báo đốm để thoát hiểm - ảnh 5 Trong thực tế, linh dương Waterbuck phân bố rộng tại châu Phi hạ Sahara. Chúng sống thành bầy đàn từ 6 đến 30 cá thể. Phân biệt linh dương Waterbuck rất dễ bởi chỉ con đực có sừng.
Linh dương dũng cảm vật ngửa báo đốm để thoát hiểm - ảnh 6
Linh dương dũng cảm vật ngửa báo đốm để thoát hiểm - ảnh 7 Linh dương đực.

Theo Kiến Thức

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng