Linh miêu tha xác cự đà ngay trước mặt du khách

Linh miêu đuôi cộc góp phần bảo vệ sinh vật bản địa khi hạ gục kỳ đà xanh, loài vật ngoại lai ở bang Florida, Mỹ.

Linh miêu ngoạm cổ kỳ đà xanh trong khu bảo tồn Mỹ. Ảnh: Vincent Sinagria.
Linh miêu ngoạm cổ kỳ đà xanh trong khu bảo tồn Mỹ. Ảnh: Vincent Sinagria.

Vincent Sinagria bắt gặp một con linh miêu đuôi cộc trong lúc tham quan khu bảo tồn Arthur R. Marshall Loxahatchee ở bang Florida, Mỹ, hôm 8/11, Live Science đưa tin. Linh miêu vốn nhanh nhẹn, thường hoạt động vào ban đêm và tỏ ra đề phòng với con người. Do đó, chúng hiếm khi xuất hiện trước mặt khách tham quan như vậy.

"Cự đà xanh không phải loài bản địa của Nam Florida. Con linh miêu này đã làm tốt khi săn một sinh vật ngoại lai", đại diện khu bảo tồn nhận xét. Bức ảnh của Sinagria thu hút hơn 1.000 lượt chia sẻ sau khi đăng trên mạng xã hội.

Linh miêu đuôi cộc là những kẻ đi săn mạnh mẽ với khả năng hạ gục con mồi lớn gấp chúng nhiều lần. Linh miêu trưởng thành dài trung bình từ 0,6-0,9 mét. Chúng có thể trèo lên vách đá dốc, bơi qua sông hay hồ nước rộng và vồ mồi từ khoảng cách ba mét.

Trong khi đó, cự đà là loài bò sát bản địa của Nam Mỹ. Có thể chúng được đưa tới Florida thông qua trao đổi vật nuôi. Chúng ăn thực vật và một số động vật bản địa như chuột hay bọ. Nhà chức trách cũng đang nỗ lực bảo vệ hệ sinh thái khỏi loài vật ngoại lai này.

Theo Vnexpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng