Lộ diện 4 đội thi viết ứng dụng phần mềm “Số hóa giọng nói”

TPO - Sau vòng bán kết diễn ra tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, Cuộc thi S.M.A.C Challenge 2015 có chủ đề “Số hóa giọng nói” đã xuất sắc chọn ra 4 đội thi vào chung kết.

Đội Ifinity - Học viện Bưu chính viễn thông trình bày demo ứng dụng iCook
Đội Ifinity - Học viện Bưu chính viễn thông trình bày demo ứng dụng iCook

Trong vòng bán kết của cuộc thi diễn ra tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh có 16 đội đến từ các trường đại học, cao đẳng trên toàn quốc. Các đội thi lần lượt thuyết trình và trình diễn ứng dụng áp dụng công nghệ nhận diện giọng nói tương tác với người dùng. Tiếp đó, mỗi đội thi sẽ tham gia trả lời câu hỏi phản biện của hai đội khác và ban giám khảo.

Lộ diện 4 đội thi viết ứng dụng phần mềm “Số hóa giọng nói” - ảnh 1 Đại diện đội Normal - ĐH FPT trình bày về ứng dụng Voice Car

Ban tổ chức đã chọn ra 4 đội có ý tưởng, sản phẩm và phản biện xuất sắc nhất để tiếp tục tranh tài vòng chung kết. Cụ thể, UET – TNA thuộc Đại học Công nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nội, Infinity thuộc Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông Hà Nội, Feed & Quit thuộc Đại học FPT TP HCM và 3TM thuộc Đại học CNTT - Đại học Quốc gia TP HCM.

S.M.A.C Challenge là cuộc thi viết ứng dụng công nghệ thường niên, dành cho các bạn trẻ, do Tập đoàn FPT tổ chức. Với chủ đề Số hóa giọng nói”, cuộc thi không chỉ hướng đến những phần mềm người dùng điều khiển các ứng dụng di động bằng giọng nói thay cho tay nhấn phím mà còn có thể tương tác hai chiều bằng giọng nói với các ứng dụng này, tức là tạo ra một “robot ảo” có khả năng “nói chuyện” với con người.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá