Lộ diện iPhone X màu vàng không được phát hành

Phiên bản Blush Gold của iPhone X có thể không được bán ra do gặp vấn đề về sản xuất khung thép không gỉ.

Phiên bản iPhone X màu vàng không được phát hành.
Phiên bản iPhone X màu vàng không được phát hành.

Khi phát hành một thiết bị mới, các công ty sản xuất điện thoại tại Mỹ phải chia sẻ thông tin chi tiết với FCC (Ủy ban Truyền thông Liên bang). Trong tài liệu của Apple cung cấp khi ra mắt iPhone X tháng 9/2017, công ty dường như đã dự kiến phát triển một phiên bản màu vàng cho chiếc smartphone này.

Theo Mac Rumors, các tài liệu được nhắc tới bao gồm một số hình ảnh về chiếc iPhone X màu vàng được chụp lại dưới nhiều góc độ, để phác thảo tính năng và kích thước của thiết bị. Màu vàng của máy tương tự như màu vàng của iPhone 8 và iPhone 8 Plus.

Các tài liệu khác cho thấy Apple đã chuẩn bị hồ sơ nộp cho FCC từ tháng 7, và các bức ảnh này đã được chụp vài tháng trước khi iPhone X chính thức ra mắt vào tháng 9. Tuy nhiên, do phải tuân theo các điều khoản bảo mật kéo dài sáu tháng nên chúng mới chỉ được công bố ra bên ngoài.

Lộ diện iPhone X màu vàng không được phát hành - ảnh 1 Trục trặc trong khâu sản xuất là nguyên nhân chính khiến phiên bản này không thể ra mắt.

Apple ban đầu dự định tung ra iPhone X với ba màu sắc là vàng, bạc và xám. Màu sắc này cuối cùng không xuất hiện có thể do hãng gặp khó khăn trong vấn đề sản xuất. 

Trước khi tung ra iPhone X, hầu hết các tin đồn đã nói rằng thiết bị sẽ có ba màu. Chuyên gia phân tích của KGI Securities Ming-Chi Kuo cho biết, Apple đã gặp phải vấn đề khi sản xuất chiếc iPhone X "Blush Gold" và ông nói rằng phiên bản màu vàng có thể sẽ được bán ra vào thời điểm sau khi phát hành một thời gian. Có thể khung thép không gỉ của phiên bản màu vàng này là nguyên nhân chính gây ra các vấn đề.

Lộ diện iPhone X màu vàng không được phát hành - ảnh 2 Apple có thể đưa ra iPhone X với màu mới trong năm nay.

Một số tin đồn gần đây cho rằng Apple có thể sẽ giới thiệu một màu sắc mới  cho iPhone X trong nỗ lực nhằm thúc đẩy doanh số bán hàng của năm nay.

Theo VnExpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Điện thoại

Mới - Nóng