Lộ diện mẫu xe tương lai hình chiếc cốc của Rolls Royce

Trong tầm nhìn 1 thế kỷ nữa, Rolls Royce có thể sẽ cho ra mắt mẫu xe hoàn toàn tự lái, có hình hài như một chiếc ly uống rượu vang và rất nhiều chi tiết độc lạ.

Lộ diện mẫu xe tương lai hình chiếc cốc của Rolls Royce - ảnh 1 Hướng tới tầm nhìn 100 nữa dường như đang trở thành “mốt” và cũng không biết chừng đang là một cuộc đua thực sự cho tương lai của ngành xe hơi.
Lộ diện mẫu xe tương lai hình chiếc cốc của Rolls Royce - ảnh 2 Trong tháng 3 trước, hãng xe BMW cũng đã tuyên bố một mẫu xe tương lai nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh nhật của mình.
Lộ diện mẫu xe tương lai hình chiếc cốc của Rolls Royce - ảnh 3 Mới đây Rolls Royce cũng hé lộ các nguyên mẫu của một loại xe trong tương lai 100 năm nữa.
Lộ diện mẫu xe tương lai hình chiếc cốc của Rolls Royce - ảnh 4 Chiếc xe mang tầm nhìn thế kỷ của hãng xe sang bậc nhất này được cho là có kích thước tương tự với chiều dài trục cơ sở của Phantom Extended..
Lộ diện mẫu xe tương lai hình chiếc cốc của Rolls Royce - ảnh 5 Thế nhưng nếu đặt cạnh nhau thì xe tương lai của Rolls Royce nhìn hoàn toàn khác biệt.
Lộ diện mẫu xe tương lai hình chiếc cốc của Rolls Royce - ảnh 6 Xe dường như đi lại tất cả những tiền lệ thiết kế ô tô đã có hàng thập niên qua. Điều đó thể hiện rõ ở các bánh xe được tách ra khỏi thân xe, bọc trong phần vỏ khí động học.
Lộ diện mẫu xe tương lai hình chiếc cốc của Rolls Royce - ảnh 7 Thân xe dạng hình chiếc thuyền với mái vòm kiểu dáng đẹp hơn bất kỳ điều gì người ta từng chứng kiến trên sản phẩm của Rolls Royce. Nhìn từ phía bên chiếc xe còn giống như một chiếc ly uống rượu vang.
Lộ diện mẫu xe tương lai hình chiếc cốc của Rolls Royce - ảnh 8 Trong khi được cho là mẫu xe mang tầm nhìn tương lai thế nhưng lại có những điểm lạ ở chỗ phong cách xe có chút pha trộn xe hơi thời kỳ trước Thế chiến, với các tấm chắn bùn và đèn pha lồi hẳn ra khỏi thân xe.
Lộ diện mẫu xe tương lai hình chiếc cốc của Rolls Royce - ảnh 9 Thậm chí các nhà thiết kế dường như còn đang cố gắng tái tạo lại hình ảnh của một chiếc xe ngựa với mái vòm cao. Chiếc xe thậm chí còn có các đèn project tỏa sáng màu đỏ, tạo ra một tấm thảm đỏ ảo vô cùng lạ mắt.
Lộ diện mẫu xe tương lai hình chiếc cốc của Rolls Royce - ảnh 10 Rõ ràng xe tương lai mà Rolls Royce hướng tới hiển hiện ra là một mẫu xe thú vị nhưng làm thế nào để chiếc xe vẫn đảm bảo được chức năng di chuyển đi lại thì lại là một vấn đề khác. Chắc chắn trong tương lai Rolls Royce sẽ tạo ra mẫu xe tự lái hoàn toàn và không có khí tải.
Lộ diện mẫu xe tương lai hình chiếc cốc của Rolls Royce - ảnh 11 Thay vì tài xế là người thì người ngồi trong xe sẽ tương tác với công nghệ Eleanor – một trợ lý ảo có sử dụng trí tuệ nhân tạo để làm mọi việc từ kiểm tra lịch trình, lên kế hoạch đường đi tới lái xe.
Lộ diện mẫu xe tương lai hình chiếc cốc của Rolls Royce - ảnh 12 Nội thất bên trong được trang bị các vật liệu chất lượng cao như các mẫu xế cao cấp của Rolls Royce.
Lộ diện mẫu xe tương lai hình chiếc cốc của Rolls Royce - ảnh 13 Điển hình là các tấm ốp gỗ Macassar và ghế ngồi bọc vải lụa.
Lộ diện mẫu xe tương lai hình chiếc cốc của Rolls Royce - ảnh 14 Phía trước ghế ngồi là một màn hình OLED cỡ lớn có chức năng đa thông tin.
Lộ diện mẫu xe tương lai hình chiếc cốc của Rolls Royce - ảnh 15 Xe Rolls Royce tầm nhìn 100 năm chắc chắn sẽ là mẫu xe công nghệ cao, mang lại nhiều trải nghiệm mà thế hệ bây giờ chỉ có tưởng tượng thôi cũng đã “thèm”.

Theo Dân Việt

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá