Lộ “mặt nạ siêu nhân” chống đạn cực ngầu của quân đội Nhật

Lính Anh đang thử nghiệm thiết bị bảo vệ đầu cực kì tiên tiến này, để có thể sớm áp dụng chúng vào những nhiệm vụ chống khủng bố tương lai. Nhìn vẻ ngoài thôi bạn cũng đã thấy sự “ngầu” toát lên rồi. Nhưng đừng ngạc nhiên vội, hãy xem nó làm được những gì đã. Bạn sẽ còn bất ngờ dài.

Lộ “mặt nạ siêu nhân” chống đạn cực ngầu của quân đội Nhật

Cảm giác sẽ như siêu nhân ra trận

 
Chiếc mũ giáp chống đạn của tương lai này được phát triển bởi DEVTAC, một đơn vị nghiên cứu và sản xuất giáp chống đạn tại Yokohama, Nhật Bản từ năm 2004, đứng đầu là chủ sở hữu kiêm nhà thiết kế Wesley Shibata. Nó chính thức vượt qua thử nghiệm hồi đầu năm nay, và được cho là có thể chặn được loại đạn có sức công phá cực mạnh Magnum .44.

Ngoài ra, chiếc mũ giáp nặng 2,2 kg này còn có những trang bị như:

- Hệ thống thông gió làm mát và tránh làm kính mắt bị mờ.

- Những miếng chống đạn bên má được cố định bằng nam châm neodymium N52 có thể được tháo rời ra, để lắp thêm những hệ thống quan sát khác.

- Có thể hiển thị các thông số như thời tiết, bản đồ khu vực, vị trí đội hình chiến đấu, kính hồng ngoại nhìn đêm.

- Miếng chống đạn kevlar được bọc trên hầu hết bề mặt mũ.

Lộ “mặt nạ siêu nhân” chống đạn cực ngầu của quân đội Nhật - ảnh 1
DEVTAC phát triển ba phiên bản riêng biệt: mặt nạ chống đạn sẽ có giá 1.450 USD, mũ trùm đầu chống đạn sẽ có giá 2.060 USD, phiên bản không chống đạn sẽ chỉ có giá 725 USD.

Bạn sẽ không cần phải trả phí cho sự ngầu của nó – kẻ địch nhìn thấy chiếc mặt nạ này, chắc chắn sẽ chùn bước đô phần, nhưng bạn có thể trả thêm tiền để nó ngầu hơn. DEVTAC hỗ trợ việc bạn tự thiết kế cho chiếc mũ của mình một vẻ ngoài mà bạn muốn.

Tương lai của thiết bị chiến đấu công nghệ cao ở đây chứ đâu.

Theo Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng