Lộ mức giá Toyota Yaris đời mới nhập Thái

TPO - Chiếc xe cỡ nhỏ Toyota Yaris phiên bản 2014 vừa tới Việt Nam. Nó được nhập khẩu từ Thái Lan và có mức giá rẻ hơn ít nhất 30 triệu đồng so với phiên bản cũ.

Toyota Yaris 2014 ra mắt tại Thái Lan
Toyota Yaris 2014 ra mắt tại Thái Lan

Thị trường xe hơi cỡ nhỏ hứa hẹn sẽ tiếp tục sôi động, khi Toyota nhập về Việt Nam phiên bản Yaris 2014 với thiết kế, động cơ và mức giá thay đổi.

Về thiết kế, chiếc xe dài, rộng và thấp hơn so với phiên bản cũ. Cụ thể, xe Yaris mới có chiều dài 4.115mm, rộng 1.700mm và cao 1.475mm, trực cơ sở cũng dài hơn với 2.550mm.

Phần đầu xe và đuôi xe phiên bản 2014 thay đổi khá nhiều. Phần đầu có tâm điểm là hình thang tạo sự khác biệt cùng với đèn pha kéo dài. Phần đuôi sắc xảo và ấn tượng hơn phiên bản cũ. Bên trong xe là nội thất nỉ cùng nhiều trang bị cơ bản.

Động cơ là thay đổi khá lớn, tuy được lắp ráp tại Thái Lan nhưng động cơ phiên bản Yaris nhập về Việt Nam lại không giống với động cơ tại Thái (dung tích 1,2 lít). Phiên bản mới sử dụng động cơ DOHC VVT-I dung tích 1,3 lít, mang lại công suất 88 mã lực và mô men xoắn cực đại đạt 121 Nm, đi kèm là hộp số tự động 4 cấp.

Ba công nghệ an toàn được trang bị cho xe, là hệ thống chống bó cứng phanh ABS, hệ thống phân bổ lực phanh điện tử EBD và hệ thống hỗ trợ lực phanh khẩn cấp BA, bên cạnh 2 túi khí cho hàng ghế phía trước.

Mức tiêu hao nhiên liệu mà Toyota đưa ra cho Yaris là 5,7 lít cho 100 km đường tiêu chuẩn.

Mức giá vừa được Toyota chính thức xác nhận là 620 triệu đồng cho phiên bản E và 669 triệu đồng cho phiên bản G cao cấp. Mức giá này rẻ hơn so với phiên bản tiền nhiệm, cụ thể là 41 triệu đồng cho bản E và 30 triệu đồng khi so sánh bản G mới với bản RS trước đây.

Với mức giá này cùng thiết kế mới và danh tiếng của Toyota tại Việt Nam, Yaris hứa hẹn sẽ tạo nên cơn sốt nhẹ trong thị trường xe hơi cỡ nhỏ. Theo phong cách bán hàng gần đây của nhiều hãng xe hơi tại Việt Nam, việc khách hàng phải đặt hàng và chờ xe một thời gian rất có thể sẽ lại tiếp diễn.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng