Lộ trình chính xác tìm thấy MH370 trong rừng Campuchia

Sứ mệnh tìm kiếm máy bay mất tích MH370 đã đạt được bước tiến mới khi lộ trình xác định vị trí chính xác của MH370 đã được vạch ra rõ ràng hơn.

Nóng: Lộ trình chính xác tìm thấy MH370 trong rừng Campuchia - ảnh 1

Một lộ trình tìm kiếm dẫn đến địa điểm chính xác tìm thấy MH370 đã được chuyên gia công nghệ Ian Wilson vạch ra. Trong vài tuần tới, hành trình đi vào rừng rậm Campuchia bằng đường bộ sẽ được ông Ian thực hiện.

Ông Ian cho rằng máy bay MH370 của Malaysia Airlines mất tích đang nằm ở địa hình miền núi phía tây, cách thủ đô Phnom Penh 60 dặm.

Và Ian cũng tin rằng máy bay mà ông phát hiện trên Google Maps là chiếc Boeing 700-200, ông sẽ sử dụng một chiếc trực thăng để đến đó. Ông Ian cũng có phương án dự phòng sử dụng những người cung cấp dịch vụ tour du lịch ở Campuchia để đưa ông đến địa điểm rừng rậm.

Lộ trình tìm kiếm của Ian được xác định như sau: Sử dụng máy bay trực thăng đến địa điểm cách địa điểm trên Google Maps xác định toạ độ khoảng 3 dặm vì rừng là "quá dày đặc". Sau khi hạ cánh, từ đây ông Ian sẽ sử dụng một hướng dẫn viên có kinh nghiệm để tham gia vào một nhiệm vụ hai ngày.

Nóng: Lộ trình chính xác tìm thấy MH370 trong rừng Campuchia - ảnh 2 Ian sử dụng trực thăng trong hành trình tìm kiếm.

Ông chủ máy bay trực thăng Campuchia, tên là Kevin, nói với Daily Star Online rằng, ông sẵn sàng dẫn ai đó đi nếu được yêu cầu, từ địa điểm hạ cánh của trực thăng sẽ phải đi bộ khoảng hai dặm.

Kevin nói thêm rằng: "Chúng tôi có thể thả anh ta (Ian) xuống bất cứ nơi nào, nhưng anh ta thực sự phải ngồi xuống và lên kế hoạch cho toàn bộ sự việc. Nó không dễ dàng như thả ra và chỉ đi vào rừng, bởi địa hình trong rừng rậm khá dày đặc”.

"Bất kỳ khu rừng nhiệt đới nào ở Campuchia luôn luôn có dấu vết, nhưng bạn cần ai đó hướng dẫn bạn. Nguy cơ đang đi vào và bị lạc là rất cao nên cần phải có thợ săn, hoặc người thạo địa hình giúp đỡ anh ta trong vài ngày”, Kevin nói thêm.

Nóng: Lộ trình chính xác tìm thấy MH370 trong rừng Campuchia - ảnh 3 Ian đã vạch ra lộ trình đến điểm chính xác của MH370.

Đầu tuần này, một nhóm các chuyên gia hàng không đã tuyên bố và không tìm thấy dấu hiệu nào của máy bay MH370 trong rừng Campuchia như Ian nhận định.

Hiện DailyStar đã liên hệ với Google để đưa ra bình luận về những bức ảnh gây tranh cãi này.

Theo Dân Việt

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá