Lóa mắt với bảo vật vàng ròng trong cổ mộ Trung Quốc

Các nhà khảo cổ ở Nam Kinh mới phát hiện ngôi mộ cổ nhà Minh của "Quý bà Mei" (Lady Mei). Trên tấm bia ngôi mộ có ghi bà qua đời năm 1474 khi ở tuổi 45. Bên cạnh bộ hài cốt Quý bà Mei, các chuyên gia còn tìm thấy kho báu toàn vàng ròng.

Mộ cổ nhà Minh được phát hiện ở công trường xây dựng Nam Kinh, Trung Quốc, hé lộ bộ xương "Quý bà Mei" và kho báu toàn vàng ròng.
Mộ cổ nhà Minh được phát hiện ở công trường xây dựng Nam Kinh, Trung Quốc, hé lộ bộ xương "Quý bà Mei" và kho báu toàn vàng ròng.
Lóa mắt với bảo vật vàng ròng trong cổ mộ Trung Quốc - ảnh 1 Trâm cài tóc được chế tác từ vàng và một số loại đá quý. Chiếc trâm này dài 12,3 cm và nặng 115,4 gram. Nó được thiết kế mang hình dáng của ngọn lửa.
Lóa mắt với bảo vật vàng ròng trong cổ mộ Trung Quốc - ảnh 2 Cận cảnh hai chiếc vòng tay được chế tác vô cùng tinh xảo, có đường kính khoảng 7 cm. Những chiếc vòng tay bằng vàng này được kết hợp với một số loại đá quý gồm ngọc bích, hồng ngọc và ngọc lam.
Lóa mắt với bảo vật vàng ròng trong cổ mộ Trung Quốc - ảnh 3 Chiếc trâm cài tóc này vô cùng giá trị khi chế tác từ vàng và nổi bật với những viên sapphire và hồng ngọc. Cổ vật này nặng 148,7 gram.
Lóa mắt với bảo vật vàng ròng trong cổ mộ Trung Quốc - ảnh 4 Đây là một chiếc hộp bằng vàng được nạm những loại quý giá trị gồm: 4 viên đá sapphire, 5 viên đá hồng ngọc và một viên ngọc lam. Chiếc hộp này được trang trí hình hoa sen và chạm nổi 7 ký tự chữ Phạn. Bên cạnh chiếc hộp này là sợi dây truyền vàng.
Lóa mắt với bảo vật vàng ròng trong cổ mộ Trung Quốc - ảnh 5 Trâm cài tóc vàng hình hoa cúc nổi bật với viên ruby lớn làm nhụy hoa và xung quanh là sapphire nhỏ và hồng ngọc trên cánh hoa.
Lóa mắt với bảo vật vàng ròng trong cổ mộ Trung Quốc - ảnh 6 Hai chiếc trâm cài tóc quý giá khác được phát hiện trong mộ cổ nhà Minh của Quý bà Mei.
Lóa mắt với bảo vật vàng ròng trong cổ mộ Trung Quốc - ảnh 7 Một chiếc trâm cài tóc hình hoa sen 7 cánh được nạm viên ruby lớn ở giữa.
Lóa mắt với bảo vật vàng ròng trong cổ mộ Trung Quốc - ảnh 8 Hình ảnh bên ngoài ngôi mộ Quý bà Mei có một mái vòm.

Theo Kiến Thức

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá