Loài cá đẹp chói lóa, mệnh danh 'cá ngọc trai thiên đường'

Cá galaxy là một trong những loài cá cảnh rất được yêu thích ở nước ta với vẻ đẹp “chói lóa”, thậm chí loài cá đẹp này còn được mệnh danh là “cá ngọc trai thiên đường”.

Loài cá đẹp chói lóa, mệnh danh 'cá ngọc trai thiên đường' - ảnh 1 Cá galaxy có kích thước nhỏ, thuộc họ cá chép. Loài cá này có nguồn gốc từ Myanmar với màu sắc rực rỡ rất đẹp. Ảnh cacanhhanoi.
Loài cá đẹp chói lóa, mệnh danh 'cá ngọc trai thiên đường' - ảnh 2 Loài cá galaxy cuốn hút người chơi cá cảnh bởi những chấm nhỏ li ti như ngọc trai trên thân hình lấp lánh. Ảnh staticflickr.
Loài cá đẹp chói lóa, mệnh danh 'cá ngọc trai thiên đường' - ảnh 3 Cá galaxy đực có màu sáng xanh và màu sắc vây sặc sỡ, trong khi đó cá galaxy cái có màu xanh lá xẫm và màu sắc ở vây không sặc sỡ bằng cá trống. Các đầu vây trên thân cá trống cũng dài hơn cá mái. Ảnh thuysinhvn.
Loài cá đẹp chói lóa, mệnh danh 'cá ngọc trai thiên đường' - ảnh 4 Đặc biệt, con đực có những miếng thịt đen nhỏ lồi ra ở rìa của hàm dưới và đặc điểm này không xuất hiện ở con cái. Ảnh fbcdn.
Loài cá đẹp chói lóa, mệnh danh 'cá ngọc trai thiên đường' - ảnh 5 Trong tự nhiên, cá galaxy thường sống trong các ao nhỏ được tạo ra bởi nước ngầm hoặc các dòng nhỏ chảy ra từ suối. Ảnh sinhvatcanh.
Loài cá đẹp chói lóa, mệnh danh 'cá ngọc trai thiên đường' - ảnh 6 Cá galaxy không có mùa sinh sản mà chúng đẻ liên tục. Con cái thường đẻ 1 bọc 30 quả trứng. Các bọc trứng sẽ nở ra sau 3 – 4 ngày ở nhiệt độ 24 – 25 độ C. Trứng thường trôi nổi trong nước. Ảnh thinkfish.
Loài cá đẹp chói lóa, mệnh danh 'cá ngọc trai thiên đường' - ảnh 7 Cá galaxy hiện đã được nuôi đẻ thành công ở nhiều nơi với giá bán khá hợp lý. Ảnh Blogspot.

Theo Kiến thức

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá