Loạt ảnh 'chất lừ' từ camera của iPhone 7

Apple nâng cấp camera trên iPhone 7 và đặc biệt là 7 Plus để cho ra những bức ảnh đẹp hơn trước.

Loạt ảnh 'chất lừ' từ camera của iPhone 7 - ảnh 1 Ngay sau buổi ra mắt, Apple đã đăng tải lên trang chủ loạt ảnh chụp bằng iPhone 7 và 7 Plus. Bộ ảnh này được thực hiện tại New York (Mỹ), theo phong cách streetlife.
Loạt ảnh 'chất lừ' từ camera của iPhone 7 - ảnh 2 Bức ảnh cho thấy camera mới trên iPhone 7 cho dải tương phản động rộng (HDR) tốt hơn. Cảm biến lớn và thuật toán xử lý ảnh mới cũng làm nên độ sắc nét và nổi khối chủ thể.
Loạt ảnh 'chất lừ' từ camera của iPhone 7 - ảnh 3 Ảnh trên iPhone 7 có màu không quá rực rỡ. Apple vẫn trung thành với cách phản ánh đúng màu thực tế của khung cảnh thay vì đẩy độ bão hoà lên để nịnh mắt người dùng.
Loạt ảnh 'chất lừ' từ camera của iPhone 7 - ảnh 4 Trong khi các đối thủ trang bị camera góc siêu rộng, iPhone 7 và 7 Plus vẫn sử dụng ống kính với góc nhìn trung bình, tương đương mắt người.
Loạt ảnh 'chất lừ' từ camera của iPhone 7 - ảnh 5 Tuy nhiên, ở rìa ảnh vẫn có hiện tượng méo ảnh. Đây là điều hiển nhiên với những camera trên smartphone, vốn có tiêu cự giao động từ 24mm - 35mm. 
Loạt ảnh 'chất lừ' từ camera của iPhone 7 - ảnh 6 iPhone 7 dùng cảm biến lớn hơn 50%, ống kính khẩu độ f/1.8 và đèn flash 4 tone màu. 
Loạt ảnh 'chất lừ' từ camera của iPhone 7 - ảnh 7 Hãng cũng áp dụng thuật toán xử lý ảnh mới, giúp cân bằng trắng, giảm nhiễu, tăng chi tiết,... và tạo ra bức ảnh tốt.
Loạt ảnh 'chất lừ' từ camera của iPhone 7 - ảnh 8  Bên cạnh đó, iOS 10 cũng cho phép người dùng iPhone 7 chỉnh sửa, chọn lựa ảnh từ Live Photos, lưu ảnh ở định dạng RAW. 
Loạt ảnh 'chất lừ' từ camera của iPhone 7 - ảnh 9 Trên phiên bản Plus, camera kép được Apple chia ra làm hai chức năng. Một camera góc rộng và một camera tiêu cự dài (tele). Người dùng có thể zoom in, zoom out để có thể chụp tuỳ theo tình huống như phong cảnh, chân dung... Với cơ chế này, iPhone 7 Plus có thể zoom quang 2X và zoom kỹ thuật số lên đến 10X. 
Loạt ảnh 'chất lừ' từ camera của iPhone 7 - ảnh 10 Nhờ vào camera kép, iPhone 7 Plus cũng sẽ nhận biết và phân tích được độ sâu trường ảnh, từ đó đưa ra các thuật toán xử lý để mang đến hiệu ứng "xoá phông" tương tự máy ảnh DSLR.

Theo Zing

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá