Loạt ảnh khó tin về bầu trời chụp từ buồng lái máy bay

TPO - Những hiện tượng thời tiết và quang học kì thú như cực quang, đêm đầy sao, đám mây phát sáng... đã được phi hành đoàn chụp lại từ buồng lái, cho ra đời những bức ảnh đẹp đến khó tin.

Loạt ảnh khó tin về bầu trời chụp từ buồng lái máy bay - ảnh 1 Những hành khách đi máy bay thường tò mò không biết các phi công nhìn thấy gì trên bầu trời khi đang ngồi trong buồng lái.
Loạt ảnh khó tin về bầu trời chụp từ buồng lái máy bay - ảnh 2 Để giải đáp thắc mắc đó, Christiaan van Heijst (33 tuổi, đến từ Hà Lan) và bạn Daan Krans – những người điều hành công ty hàng không Amazing – Aviation đã quyết định thực hiện bộ ảnh bầu trời chụp từ buồng lái máy bay.
Loạt ảnh khó tin về bầu trời chụp từ buồng lái máy bay - ảnh 3 Bức ảnh sét đánh trong mây này được chụp khi máy bay đang ở giữa Bắc Kinh và Thượng Hải (Trung Quốc). "Đám mây này đột ngột xuất hiện trên radar của chúng tôi, khiến chúng tôi buộc phải nâng độ cao thêm 10km để tránh đi qua nó", Heijst kể.
Loạt ảnh khó tin về bầu trời chụp từ buồng lái máy bay - ảnh 4 Lúc phát hiện ra rằng trước mũi máy bay có một cảnh tượng đẹp, Christiaan van Heijst thường lập tức vơ lấy máy ảnh để chụp lại, trong khi đó các phi công của anh vẫn đang làm việc bình thường.
Loạt ảnh khó tin về bầu trời chụp từ buồng lái máy bay - ảnh 5 "Tôi cảm thấy rất hạnh phúc vì không ngờ những bức ảnh của mình thực sự gây ấn tượng đến vậy", Heijst nói.
Loạt ảnh khó tin về bầu trời chụp từ buồng lái máy bay - ảnh 6 Bức ảnh này được chụp hồi tháng 7 trên bầu trời Toronto (Canada), khi Heijst và người bạn của mình đang bay từ Chicago (Mỹ) đến Amsterdam (Hà Lan).
Loạt ảnh khó tin về bầu trời chụp từ buồng lái máy bay - ảnh 7 Được biết, Heijst học bay từ năm mới 14 tuổi tuy nhiên anh ít khi đích thân lái máy bay mà thường ngồi sau ghế lái để tận hưởng cảnh đẹp. 
Loạt ảnh khó tin về bầu trời chụp từ buồng lái máy bay - ảnh 8 Dải ngân hà tuyệt đẹp này được Heijst chụp khi anh đang bay qua Ai Cập.
Loạt ảnh khó tin về bầu trời chụp từ buồng lái máy bay - ảnh 9 Christiaan van Heijst cho biết anh thường cảm thấy choáng ngợp khi nhìn thấy hiện tượng cực quang hay hiện tượng mây phát sáng (do sét đánh trong mây). Cả 2 hiện tượng ấy đều có trong bức ảnh này, chụp trên bầu trời Canada.
Loạt ảnh khó tin về bầu trời chụp từ buồng lái máy bay - ảnh 10 "Bữa tiệc ánh sáng" được tạo nên bởi ánh đèn dưới thành phố.
Loạt ảnh khó tin về bầu trời chụp từ buồng lái máy bay - ảnh 11 Bức ảnh này được chụp từ buồng lái của một chiếc Boeing 747 khi đang ở Ấn Độ.
Loạt ảnh khó tin về bầu trời chụp từ buồng lái máy bay - ảnh 12 Những dải cực quang kéo dài hàng trăm km, "nhảy múa" trên bầu trời luôn thu hút ống kính của Heijst.

Theo Daily Mail

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá