Lợn mẹ tuyệt vọng cứu con từ vuốt báo dữ

Đoạn phim quay cảnh con báo vồ bắt lợn con rồi nhanh chóng bỏ chạy trong nỗ lực rượt đuổi bất thành của lợn mẹ vừa được BBC công bố.

Con báo ngoạm bắt lợn con rồi bỏ chạy. Ảnh: BBC.
Con báo ngoạm bắt lợn con rồi bỏ chạy. Ảnh: BBC.

Chương trình Planet Earth của đài BBC vừa công bố đoạn video quay cảnh săn mồi điêu luyện của một con báo hoa mai ở Mumbai, Ấn Độ, Sun hôm 7/12 đưa tin.

Mục tiêu của nó là lợn con đang ngủ dưới thân mẹ. Thước phim cho thấy con báo cúi thấp, lén lút tiếp cận con mồi. Khi lợn mẹ nhận ra mối nguy hiểm kề bên thì con báo đã ngoạm lấy lợn con rồi bỏ chạy. Dù nó nhanh chóng đuổi theo kẻ thù để cứu con nhưng con báo đã trốn thoát cùng với chiến lợi phẩm của mình.  

Player Loading...

Theo nhà sản xuất Fredie Devas, Mumbai có mật độ báo hoa mai lớn nhất thế giới. "Khu rừng nhỏ ở đây có khoảng 35 con báo sinh sống. Chúng ăn nai và các động vật trong rừng, cũng như xuất hiện bên ngoài công viên vào buổi đêm để săn trộm vật nuôi như chó, lợn. Một số trường hợp báo giết người cũng từng xảy ra", Fredie nói.

Tuy nhiên, dù tình trạng loài báo bắt trộm vật nuôi và cắn chết người đã diễn ra trong nhiều thập kỷ nhưng người dân Ấn Độ vẫn để chúng sống ở đây.

"Họ có sự nhân từ đặc biệt đối với động vật hoang dã. Vì thế, mối quan hệ giữa con người và động vật trong khu vực này đã trở thành cảm hứng cho chúng tôi", Fredie giải thích.

Theo VnExpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá