‘Look Back’ gây sốt trên Facebook

TPO - Facebook đang chứng tỏ mình là mạng xã hội số 1 thế giới, khi trong ngày sinh nhật 10 năm của mình, Facebook tặng người dùng công cụ ‘Look Back’ tuyệt vời.

‘Look Back’ gây sốt trên Facebook

Chỉ cần 1 cú click, công cụ mang tên Look Back sẽ chọn ra những bức ảnh ấn tượng nhất trong số vô vàn bức ảnh mà bạn đã up lên Facebook từ khi lập tài khoản, và tạo thành 1 clip dài đúng 1 phút 2 giây.

Một sự lựa chọn ảnh vừa tình cờ, vừa bất ngờ, vừa logic đã được các lập trình viên của Facebook tạo nên, khiến Look Back nhanh chóng được người dùng đón nhận.

Những kỷ niệm nhanh chóng ùa về với bất cứ người dùng nào từ thời lập Facebook. Người Việt đổ xô dùng Facebook sau sự ra đi của Yahoo 360, vào những năm 2008 – 2009.

‘Look Back’ gây sốt trên Facebook  - ảnh 1

Dù chỉ là 1 năm hay 5-6 năm lập tài khoản, nhưng những bức ảnh mà Look Back chọn lựa sẽ khiến bạn cảm thấy như một cuốn băng quay chậm về một quãng thời gian trong đời mình, Facebook có lẽ không còn ảo nữa, nó gắn liền và trở thành một phần trong cuộc sống người dùng.

Những bức ảnh hay ho được chia sẻ, những chuyến đi thú vị, ảnh gia đình đầm ấm, ảnh cưới rực rỡ, ảnh những em bé xinh xắn, hay thậm chí cả ảnh chụp với người yêu cũ.., tất cả đều có thể sẽ hiện lên trên Look Back, một công cụ tuyệt vời.

‘Look Back’ gây sốt trên Facebook  - ảnh 2

1 phút 2 giây là không dài, nhưng cũng vừa đủ thời lượng để người dùng chia sẽ cho nhau, cùng quan tâm tới nhau và gần nhau hơn. Sự mượt mà tới mức đáng ngạc nhiên của Look Back khi nó chỉ mất vài giây để tạo clip độ phân giải cao, và hoạt động nhanh, ổn định với hình ảnh đẹp nhất. Có lẽ Facebook đã chuẩn bị rất kỹ lưỡng cho ngày sinh nhật thứ 10 của mình.

Chắc chắn sẽ không ít người tự hỏi, không biết liệu 10 năm nữa mình có còn dùng Facebook không, và liệu 10 năm nữa Look Back sẽ hấp dẫn như thế nào, khi nó gói gọn một phần không hề nhỏ trong cuộc đời mỗi người, và tổng kết chỉ bằng một clip hình ảnh do chính mình đăng lên.

Có lẽ Facebook với công cụ Look Back đã cho thấy sự thông minh của mình, kéo người dùng gần nhau hơn, gần với Facebook hơn, và khó rời xa mạng xã hội này hơn.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá