Lớp băng có thể chịu được xe 15 tấn trên hồ Baikal

Hồ Baikal ở Nga là hồ sâu và sạch nhất thế giới với lớp băng dày 1,5-2 m, chịu được sức nặng từ chiếc xe 15 tấn.

Lớp băng có thể chịu được xe 15 tấn trên hồ Baikal - ảnh 1 Hồ Baikal ở phía nam Siberia, Nga là hồ sâu và sạch nhất trên Trái Đất, theo Bored Panda.
Lớp băng có thể chịu được xe 15 tấn trên hồ Baikal - ảnh 2 Nước hồ rất trong cho phép con người quan sát vật thể ở độ sâu 40 m.
Lớp băng có thể chịu được xe 15 tấn trên hồ Baikal - ảnh 3 Baikal cũng là hồ nước ngọt lớn nhất thế giới với độ sâu là 1.642 m.
Lớp băng có thể chịu được xe 15 tấn trên hồ Baikal - ảnh 4 Vào mùa đông, lớp băng ở hồ dày khoảng 1,5-2 m, chịu được sức nặng của những cỗ xe tới 15 tấn.
Lớp băng có thể chịu được xe 15 tấn trên hồ Baikal - ảnh 5 Đây là lớp băng trong suốt nhất thế giới. Người đứng phía trên có thể thấy mọi vật trong băng, gồm cá, đá xanh, thực vật.
Lớp băng có thể chịu được xe 15 tấn trên hồ Baikal - ảnh 6 Bong bóng trong băng hình thành bởi khí methane thoát ra từ tảo biển. 
Lớp băng có thể chịu được xe 15 tấn trên hồ Baikal - ảnh 7 Hiện tượng băng nứt cũng xuất hiện thường xuyên, tạo ra âm thanh lớn giống tiếng sấm hoặc súng nổ.
Lớp băng có thể chịu được xe 15 tấn trên hồ Baikal - ảnh 8 Các vết nứt dài 10-30 km, rộng 2-3 m giúp cung cấp oxy cho các loài cá sống dưới đáy hồ.

Theo Vnexpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá