Lửa thiêu cháy người, ngỗng mẹ vẫn quyết không bỏ trứng

Không chỉ người, bản năng làm mẹ là điều thiêng liêng ở cả động vật. Bất chấp lửa thiêu cháy người, ngỗng mẹ vẫn quyết không bỏ trứng lại.

Câu chuyện của ngỗng mẹ là minh chứng cho tình mẫu tử thiêng liêng của động vật.
Câu chuyện của ngỗng mẹ là minh chứng cho tình mẫu tử thiêng liêng của động vật.

Hình ảnh xúc động cho thấy cảnh lửa thiêu cháy người ngỗng mẹ, nhưng con vật vẫn quyết bám trụ lại tổ để bảo vệ những quả trứng của nó. Đây là minh chứng cho tình mẫu tử thiêng liêng ở thế giới động vật, rằng người mẹ có thể chịu mất đi mạng sống và hy sinh thân mình để cứu con.

Sự việc xảy ra khi một ai đó vứt mẩu thuốc lá làm đốt cháy tổ của ngỗng mẹ, nhưng con vật vẫn ở lại che chắn cho trứng của nó. Con ngỗng mẹ đã được giải cứu khi chuyên gia động vật hoang dã Tim White ở Erie County, Ohio, Mỹ nhìn thấy khói bốc lên gần một góc của tòa nhà. 

Lửa thiêu cháy người, ngỗng mẹ vẫn quyết không bỏ trứng - ảnh 1 Những quả trứng được ngỗng mẹ canh giữ bất chấp mạng sống.
Lửa thiêu cháy người, ngỗng mẹ vẫn quyết không bỏ trứng - ảnh 2 Phần đuôi của con ngỗng bị cháy xém.

Khi đến gần, ông phát hiện ra đó là một con ngỗng Canada đang nằm kiên định giữa một đám cháy nhằm che chắn cho cái tổ có sáu quả trứng của nó.

Ngay cả khi ông Tim White vội vã lấy xô nước dập tắt ngọn lửa, con ngỗng mẹ vẫn không xê dịch một bước, dù thực tế lông của con vật đã bị cháy xém trong ngọn lửa. Ông White bày tỏ sự kinh ngạc: “Có lẽ con ngỗng mẹ sẽ ngồi đó cho đến lúc chết để cứu trứng của nó”.

Lửa thiêu cháy người, ngỗng mẹ vẫn quyết không bỏ trứng - ảnh 3
May mắn, ngỗng mẹ chỉ cháy phần đuôi lông, các nhà sinh vật học dự đoán con vật sẽ hồi phục sớm. Còn những quả trứng gần như không chịu bất kỳ sự tổn hại nào và đang được giữ trong lồng ấp cho đến khi nở, sau đó lũ ngỗng con sẽ được đem quay lại với mẹ của chúng.

Theo Kiến Thức

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá