Hà Nội:

'Make up' xe SH, kiếm hàng chục triệu đồng mỗi tháng

Dù chỉ vừa mới xuất hiện, nhưng công việc sơn phun màu cho các dòng xe máy cao cấp đang trở thành nghề hái ra tiền.

'Make up' xe SH, kiếm hàng chục triệu đồng mỗi tháng - ảnh 1 Từ nhiều tháng nay, nhiều người dân ngạc nhiên khi thấy giới chơi xe máy cao cấp SH thường xuyên đổ về căn xưởng của anh Nguyễn Công Trình tại xã Song Phương (Hoài Đức, Hà Nội).
'Make up' xe SH, kiếm hàng chục triệu đồng mỗi tháng - ảnh 2 Sau một thời gian làm nghề sơn ô tô ở trung tâm Hà Nội, Nguyễn Công Trình (26 tuổi) về quê mở xưởng chuyên sơn màu cho các dòng xe máy. Đặc biệt là loại xe SH, hàng trăm chiếc xe máy tới đây để được "làm đẹp".
'Make up' xe SH, kiếm hàng chục triệu đồng mỗi tháng - ảnh 3 Mỗi chiếc xe khi vào xưởng sẽ được tháo rời các bộ phận cần sơn màu.
'Make up' xe SH, kiếm hàng chục triệu đồng mỗi tháng - ảnh 4 Nhiều người cất công "về quê" để sơn xe vì xưởng của Nguyễn Công Trình có tiếng trong cộng đồng sử dụng xe máy SH.
'Make up' xe SH, kiếm hàng chục triệu đồng mỗi tháng - ảnh 5 Trình và vợ tiến hành vệ sinh các bộ phận xe cần sơn.
'Make up' xe SH, kiếm hàng chục triệu đồng mỗi tháng - ảnh 6 Các chi tiết của xe trước khi sơn còn được đánh bằng giấy ráp để tạo độ bám.
'Make up' xe SH, kiếm hàng chục triệu đồng mỗi tháng - ảnh 7 Tự tay pha sơn
'Make up' xe SH, kiếm hàng chục triệu đồng mỗi tháng - ảnh 8 Trung bình một chiếc xe SH sơn màu chi phí khoảng 1.300.000 đồng - 1.500.000 đồng, mỗi tháng Công Trình thực hiện sơn từ 30 - 50 chiếc xe máy. Chủ yếu là dòng xe máy cao cấp do khách hàng có tiền và muốn làm đẹp cho chú "chiến mã" của mình.
'Make up' xe SH, kiếm hàng chục triệu đồng mỗi tháng - ảnh 9 Theo Trình chia sẻ, sở dĩ xưởng đông khách vì chất lượng sơn anh dùng là sơn cao cấp dùng cho ô tô nên không bị bong và khi lên màu cũng đẹp hơn. Tuy nhiên, làm việc trong xưởng sơn cũng rất độc hại, Trình phải thường xuyên đeo mặt nạ.
'Make up' xe SH, kiếm hàng chục triệu đồng mỗi tháng - ảnh 10 Vành xe được phơi khô sau khi sơn.
'Make up' xe SH, kiếm hàng chục triệu đồng mỗi tháng - ảnh 11 Các chi tiết nhỏ trên xe cũng có thể sơn màu tùy theo sở thích của khách hàng
'Make up' xe SH, kiếm hàng chục triệu đồng mỗi tháng - ảnh 12 Một chiếc xe sau khi được Nguyễn Công Trình sơn màu.
'Make up' xe SH, kiếm hàng chục triệu đồng mỗi tháng - ảnh 13 Nhiều "tác phẩm" xe sơn của Công Trình được xuất hiện trên cộng đồng yêu thích xe hai bánh ở Việt Nam
Theo Lê Tú

Dân Trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá