Màn hình 3D trong suốt trình làng

TPO - Một màn hình vi tính xuyên thấu cho phép người dùng “đưa tay” vào trong và chạm vào các ứng dụng số vừa được vén màn tại diễn đàn TED diễn ra tại Los Angeles, Mỹ.

Màn hình 3D trong suốt trình làng

Jinha Lee giới thiệu màn hình SpaceTop 3D tại diễn đàn TED (Công nghệ-giáo dục-thiết kế) tại  Los Angeles
Jinha Lee giới thiệu màn hình SpaceTop 3D tại diễn đàn TED (Công nghệ-giáo dục-thiết kế) tại Los Angeles.

Được gọi là SpaceTop 3D, màn hình này do Jinha Lee, cử nhân viện công nghệ Massachusetts (MIT) hợp tác với nhóm khoa học ứng dụng của Microsoft phát triển.

Lee cho rằng khi người dùng có thể tương tác với máy móc như cách họ sử dụng các vật dụng thông thường có thể khiến thế giới vi tính trở nên trực quan hơn, anh tin rằng công nghệ này sẽ trở nên phổ biến trong vòng 10 năm tới.

Hệ thống SpaceTop 3D gồm một màn hình LED trong suốt có gắn các camera, để theo dõi, phân tích cử động và ánh mắt của người sử dụng.

Mặc dù mới chỉ giới hạn với vài ứng dụng demo, nhưng hệ thống của Lee khá hấp dẫn: Việc mở một tệp tin từ thư mục được thực hiện dễ dàng như cầm một cuốn sách và lật giở từng trang nội dung.

Để thực hiện các thao tác chuẩn xác hơn, khi cử động của tay không chính xác, người dùng được hỗ trợ bởi một bàn phím có cảm ứng chạm (touchpad), nhớ đó, màn hình SpaceTop 3D ví dụ có thể giúp các kiến trúc sư thao tác bằng tay với các khối đồ họa 3D.

Jinha Lee là người Hàn Quốc, hiện anh đang được đặc cách thực hiện nghĩa vụ quân sự tại hãng điện tử Samsung Electronics, nơi anh làm việc tại mảng giao diện TV.

Video trình diễn màn hình SpaceTop 3D:

Nam Hoài
Theo BBC/NBC

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá