Màn hình Pixel Qi hơn hẳn Retina của New iPad

TPO - iPad thế hệ 2012 ra mắt không nhiều điểm nhấn ngoại trừ màn hình Retina siêu nét. Dù vậy, Apple đang phải giải các vụ lùm xùm quanh vấn đề New iPad quá nóng và hao pin do màn hình này.

Màn hình Pixel Qi hơn hẳn Retina của New iPad

Pixel Qi, đối thủ của Retina, nhanh chóng ra đời và khẳng định khắc phục được những điểm yếu trên.

Màn hình Pixel Qi
Màn hình Pixel Qi .

Màn hình Pixel Qi có độ phân giải tương đương Retina của iPad, nhưng tiết kiệm nhiên liệu hơn rất nhiều so với công nghệ của Apple.

“Chúng tôi rất hứng thú với màn hình Retina của iPad 3, nhưng quá bất ngờ khi người dùng liên tục phàn nàn vì nó gây nên nhiệt độ quá nóng cho chiếc máy tính bảng này và độ ngốn năng lượng khủng khiếp”, nhà sáng lập công ty Mary Lou Jepsen, chủ nhân của Pixel Qi, cho biết.

“Chúng tôi sẽ sớm tung ra màn hình có chất lượng ngang bằng hoặc nhỉnh hơn so với iPad 3”.

“Chúng tôi đã phát triển cấu trúc mới cho màn hình Pixel Qi để có thể đạt độ phân giải tương đương Retina. Cụ thể, độ tương phản, độ bão hòa màu sắc, góc nhìn của loại màn hình Pixel Qi không thua kém Retina.

“Chúng tôi cung cấp chế độ tiết kiệm nhiên liệu cho Pixel Qi, giúp màn hình này tạo nên đột phá về khả năng tiết kiệm điện năng so với iPad 3”, ông Jepsen cho biết thêm.

Màn hình Pixel Qi hơn hẳn Retina của New iPad - ảnh 2

Cùng độ phân giải 2048x1536pixel như Retina, nhưng Pixel Qi tiết kiệm điện hơn trong hầu hết mọi điều kiện sử dụng.

Theo đó, nếu trong cùng điều kiện ánh sáng, cùng kích thước màn hình 10 inch thì Pixel Qi chỉ sử dụng 2W, trong khi đó màn hình Retina của Apple phải sử dụng tới 5W.

Đặc biệt, khi ở chế độ tiết kiệm điện với màn hình mờ, màn hình của Pixel Qi chỉ mất 0.08W còn Retina của Apple mất đến 3W.

“Chúng tôi đang tiến hành hoàn tất các thủ tục với đối tác để đưa màn hình Pixel Qi vào sản xuất thương mại hàng loạt”, ông Jepson kết luận.

Gia Bảo
Theo Slashgear

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng