DMCA.com Protection Status

Mãn nhãn với Yamaha VMax độ siêu hầm hố

Chiếc Yamaha VMax vốn đã mạnh mẽ nay càng thêm hầm hố và lì lợm qua bàn tay của lò độ JvB-moto.

Mãn nhãn với Yamaha VMax độ siêu hầm hố

Tính đến năm nay, chiếc Yamaha VMax đã tròn 30 tuổi, để đánh dấu sự kiện đặc biệt này, Yamaha đã giao cho nhà độ xe JvB-moto, đến từ Cologne dự án tạo ra một chiếc VMax độ cực độc.

Chủ lò độ JvB-moto là Vom Brauck, người vốn nổi tiếng với những chiếc Ducati độ để đua drag. Chiếc VMax 1.571cc, nặng 313 cân này cũng sẽ được độ theo phong cách này.

Vom Brauck chia sẻ: "Đương nhiên chiếc VMax không hề giống với những sản phẩm khác của JvB-moto. Nhưng mộ khi cảm nhận được sức mạnh của xe, bạn sẽ ngay lập tức yêu chiếc xe và hoàn toàn quên đi cân nặng của nó. Đồng thời bạn cũng sẽ nhận ra rằng đây là chiếc xe lý tưởng để độ theo phong cách dragster lai cafe racer."

Mãn nhãn với Yamaha VMax độ siêu hầm hố - ảnh 1 Yamaha VMax độ Dragster lai Cafe-Racer.
Vốn đã mang trong mình công suất 174 mã lực từ khối động cơ V4 mạnh mẽ nên chiếc VMax nói trên không cần phải nâng cấp sức mạnh nữa. Thay vào đó, Vom Brauck chủ động mang đến cho xe diện mạo và đặc điểm của một chiếc dragster.

Đầu tiên, chiếc Yamaha VMax của JvB-moto được độ lại với dáng vẻ đơn giản và "lì lợm" hơn, bình xăng phủ sợi carbon, hốc hút gió mới. Chiều dài cơ sở của xe thậm chí còn dài hơn cả chiều dài cơ sở của Honda Gold Wing. Vom Brauck chọn màu vàng đậm, giống với màu xe đua Yamaha vào giữa những năm 1980.

Chất liệu sợi carbon còn được sử dụng ở chóa đèn pha, ốp vành và đuôi xe, nằm trên khung phụ đã được độ lại.

Ngoài ra, JvB-moto cũng sử dụng thêm chất liệu nhẹ khác như nhôm để làm bình xăng đặt dưới yên và chắn bùn trước.

Bên cạnh đó hệ thống thống xả đôi khổng lồ nguyên bản của xe cũng được thay thế bằng ống xả đơn Termignoni với cổ pô 4 cửa xả vào 1.

Các đặc điểm của dragster còn xuất hiện ở tay lái với tay lái clip-on và đồng hồ báo tour kích thước lớn của Auto Meter, công ty Mỹ chuyên sản xuất đồng hồ xe máy từ năm 1957.

Một số hình ảnh của Yamaha VMax độ Dragster lai Cafe-Racer:

Mãn nhãn với Yamaha VMax độ siêu hầm hố - ảnh 2
Mãn nhãn với Yamaha VMax độ siêu hầm hố - ảnh 3
Mãn nhãn với Yamaha VMax độ siêu hầm hố - ảnh 4
Mãn nhãn với Yamaha VMax độ siêu hầm hố - ảnh 5
Mãn nhãn với Yamaha VMax độ siêu hầm hố - ảnh 6
Mãn nhãn với Yamaha VMax độ siêu hầm hố - ảnh 7

Theo Autopro

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng