Màn ‘phẫu thuật’ hoàn hảo đến từng milimet của robot

TPO - Bệnh nhân của màn “phẫu thuật” này chính là một quả nho chín. Trong đoạn clip, người xem phải trầm trồ trước khả năng phẫu làm việc chính xác đến từng milimet của cánh tay robot.

Màn ‘phẫu thuật’ hoàn hảo đến từng milimet của robot
Đây là “hệ thống phẫu thuật da Vinci” bao gồm các cánh tay máy gắn dụng cụ phục vụ cho ca mổ, kết nối đến hệ thống điều khiển từ xa, được vận hành bởi chính bác sĩ phẫu thuật. Với việc không có động tác thừa nào, cũng như không bị run giống như bàn tay người, robot de Vinci giúp hạn chế tối đa những sai sót trong phẫu thuật. 

Tiếp xúc sư tử ở khoảng cách không thể gần hơn: Yếu tim đừng thử

Trung tâm bảo tồn GG Conservation (Nam Phi) mới đây đã cho phép du khách tương tác với sư tử ở khoảng cách gần qua lồng bảo hộ. Ý tưởng mới lạ này nhanh chóng được đón nhận

Duyệt ứng dụng theo dõi cảnh sát ở Hong Kong, Apple chọc giận Bắc Kinh

Nhà sản xuất iPhone vừa gia nhập danh sách công ty Mỹ bị Trung Quốc chỉ trích vì có hành động ủng hộ biểu tình ở Hong Kong, Wall Street Journal đưa tin ngày 9/10.

Hổ đực đánh dằn mặt đối thủ để bảo vệ lãnh thổ

Một con hổ đực sống ở khu bảo tồn Tadoba Andhari phát hiện ra một con đực khác trong lãnh thổ của mình, nó quyết định dạy cho kẻ lạ mặt một bài học nhớ đời.

Sự thật loài 'thủy quái' cảnh báo được sóng thần vừa xuất hiện ở đảo Phú Quý

Liên quan đến sinh vật hình thù kỳ quái gây xôn xao, được cho là có khả năng cảnh báo sóng thần vừa xuất hiện ở đảo Phú Quý, lãnh đạo huyện này cho biết đây thực chất là loại mực ông bà hay còn gọi là bạch tuộc chăn.

Cửa ải chỉ chim nhạn mới bay được qua

Nhạn Môn Quan với thế núi hiểm trở, là cửa ải quan trọng để vượt qua Vạn Lý Trường Thành, từng được xem là khu quân sự trọng điểm.

Ai đã làm Khỉ Sơn Trà sống trong sợ hãi

Khỉ gãy chân lòi xương, bị xe tông chết, ăn thức ăn ôi thiu… là tình trạng đang diễn ra tại núi Sơn Trà (Đà Nẵng). Nơi đây vốn là mái nhà yên bình của động vật hoang dã, nhưng dưới sự tác động thô bạo của con người, chúng phải đối mặt với vô vàn bất an ngay trong môi trường sống của mình.

Cái kết 'đắng' cho linh cẩu khi cướp miếng ăn của sư tử

Với ưu thế về số lượng, linh cẩu luôn chực chờ sư tử săn mồi để cướp. Tuy nhiên, hôm nay là một ngày không may mắn cho cả linh cẩu và sư tử khi cả hai đều phải "tay trắng" trở về.

Bí ẩn về thung lũng xác chết nguy hiểm bậc nhất thế giới trên núi Côn Lôn

Trong thung lũng xác chết có đầy lông sói, xương gấu, súng thép của thợ săn cùng những ngọn đồi hoang vu, bao trùm trong một bầu không khí âm u, chết chóc khiến người ta kinh sợ.

Nổ bom nguyên tử tại tâm siêu bão 'quái vật' sẽ dẫn đến điều gì?

Một nhà khí tượng học nước Mỹ từng có ý tưởng dùng bom nguyên tử đã phá tan những trận siêu bão 'quái vật'. TT Donald Trump cũng từng đề cập đến cách ngăn chặn bão này. Vậy trong thực tế, cho nổ một quả bom nguyên tử tại vùng tâm bão sẽ dẫn đến điều gì?

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá