Mạng xã hội Tổng thống Mỹ sẽ trống trước khi chuyển giao

Trước khi chuyển giao các tài khoản mạng xã hội Tổng thống Mỹ cho Donald Trump, toàn bộ nội dung trước đây Barack Obama đăng sẽ được chuyển qua tài khoản khác.

Obama muốn "đảm bảo có sự chuyển giao thành công giữa các nhiệm kỳ", bao gồm cả tài khoản mạng xã hội.
Obama muốn "đảm bảo có sự chuyển giao thành công giữa các nhiệm kỳ", bao gồm cả tài khoản mạng xã hội.

Obama là Tổng thống Mỹ đầu tiên sử dụng mạng xã hội cho mục đích kết nối với công dân. Trong suốt thời gian nắm quyền, vị Tổng thống da màu này từng phát trực tiếp trên Facebook hay đăng tải video lên YouTube. Đặc biệt, tài khoản Twitter @POTUS đã lập kỷ lục 1 triệu người theo dõi chỉ sau 5 tiếng khởi tạo.

Những tài khoản này cũng được coi là tài sản quốc gia. Do đó, khi nhiệm kỳ kết thúc, Obama phải chuyển giao lại cho Tổng thống mới – ông Donald Trump. Trump sẽ nhậm chức vào 20/1/2017 và sẽ nắm giữ toàn bộ tài khoản mạng xã hội liên quan đến Tổng thống Mỹ.

Nhưng trước 20/1, toàn bộ bài đăng của ông Obama sẽ chuyển qua một tài khoản mạng xã hội khác lập bởi Cơ quan Lưu trữ Hồ sơ Quốc gia Mỹ (NARA). Trên Twitter, NARA đã lập tài khoản mới @POTUS44 (đang được bảo vệ) vào tháng 10/2016 và mọi nội dung đăng tải của Obama trước đó sẽ dần chuyển về đây. Tài khoản @POTUS bàn giao cho Trump sẽ không còn gì ngoài hơn 11 triệu người theo dõi.

Điều tương tự cũng xảy ra với tài khoản Facebook, Instagram, YouTube.

Theo VnExpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá