Mark Zuckerberg bị điều trần, cổ phiếu Facebook vẫn tăng chóng mặt

TPO - Dù phải “ngồi ghế nóng” để điều trần trước các nghị sĩ Mỹ, nhưng giá trị ròng của ông chủ Facebook Mark Zuckerberg vẫn tăng 2,8 tỷ USD nhờ tăng giá cổ phiếu.

Mark Zuckerberg trong phiên điều trần ngày 10/4. Ảnh: Getty
Mark Zuckerberg trong phiên điều trần ngày 10/4. Ảnh: Getty

CEO Facebook – Mark Zuckerberg (33 tuổi) hôm qua, 10/4, đã có phiên điều trần đầy căng thẳng kéo dài hơn 5 tiếng đồng hồ trước Uỷ ban Tư pháp và Thương mại, Khoa học và Vận tải của Thượng viện Mỹ.

Theo đánh giá của Bloomberg, tỉ phú trẻ tuổi đã thành công trong việc trả lời một số câu hỏi hóc búa của các thượng nghị sĩ Mỹ về bê bối xâm phạm quyền riêng tư người dùng.

So với lần xuất hiện để giải thích về bê bối tương tự cách đây 8 năm, Zuckerberg đã tự tin hơn rất nhiều.

Chuyên gia khủng hoảng truyền thông Gene Grabowski đánh giá Mark Zuckerberg đã hoàn thành phiên điều trần xuất sắc hơn hầu hết các CEO khác từ trước đến nay.

Đặc biệt, sự thể hiện của CEO Facebook dường như đã làm hài lòng các nhà đầu tư, khi giá cổ phiếu của Facebook trong hôm qua tăng mạnh khoảng 4,5%, lên mức 165,04 USD/cổ phiếu - cao nhất trong gần 3 tuần qua. Mức tăng ngày của mã này cũng là lớn nhất kể từ tháng 4/2016.

Giá cổ phiếu tăng đã khiến giá trị ròng của Zuckerberg tăng vụt, thêm 2,8 tỷ USD.

Xuất hiện trước các nghị sĩ Mỹ, Zuckerberg một lần nữa nhấn mạnh ông và Facebook đã phạm phải những sai lầm nghiêm trọng liên quan đến Cambridge Analytica, nhưng đang cố gắng khắc phục vấn đề.

Sự luyện tập kĩ càng của Zuckerberg trước phiên điều trần giúp ông có thể dễ dàng trả lời phần lớn câu hỏi của các nghị sĩ, những người được tờ San Francisco Chronicle đánh giá là không đủ hiểu biết về công nghệ.

Buổi điều trần được tổ chức sau gần một tháng scandal lộ thông tin người dùng Facebook nổ ra. Cambridge Analytica – tâm điểm của scandal này – là một công ty dữ liệu đã tiếp cận được thông tin từ khoảng 87 triệu người dùng Facebook mà những người này không hề biết.

Scandal đã làm cổ phiếu Facebook lao dốc. Một số còn kêu gọi Zuckerberg từ chức CEO.

Hôm nay, 11/4, ông chủ Facebook sẽ tiếp tục có phiên điều trần trước Uỷ ban Năng lượng và Thương mại của Hạ viện.

Theo San Francisco Chronicle

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá