Mark Zuckerberg trình diễn các tính năng mới trên Messenger và Instagr

Tại hội nghị F8 thường niên dành cho nhà phát triển, CEO Mark Zuckerberg đã hé lộ hàng loạt sự bổ sung cho ứng dụng Facebook bao gồm tính năng hẹn hò và Watch Party, cùng bộ sưu tập hiệu ứng AR vui nhộn.

CEO Mark Zuckerberg tổng kết lộ trình 10 năm phát triển của Facebook. Nguồn: Medium
CEO Mark Zuckerberg tổng kết lộ trình 10 năm phát triển của Facebook. Nguồn: Medium
Facebook đang nỗ lực thay đổi trên nhiều phương diện. Tại hội nghị thường niên F8, Giám đốc điều hành Mark Zuckerberg đã giới thiệu hàng loạt cải tiến trên Facebook, Instagram và Messenger để cạnh tranh với như Snapchat hay cả Tinder (ứng dụng hẹn hò). Các tính năng bao gồm bộ sưu tập ứng dụng thực tế tăng cường (AR), hẹn hò và stream trực tuyến, là sự bổ sung cần thiết cho các ứng dụng của Facebook hiện nay.

Hội nghị F8 từ lâu đã là diễn đàn để Facebook thảo luận về vai trò của mạng xã hội với 2,2 tỷ người dùng. Ông Zuckerberg cho rằng những tính năng mới là một cách để đưa mọi người đến gần nhau hơn, giống như phương châm công ty từ năm 2017.

“Trên tất cả sản phẩm, mục tiêu của chúng tôi là cung cấp cho mọi người trên thế giới sức mạnh để chia sẻ bất cứ điều gì họ muốn, với bất cứ ai, ở bất cứ nơi nào”. Ông Zuckerberg nói: “Để xây dựng mối quan hệ gắn kết, phát vỡ rào cản địa lý và gặp gỡ những người bạn mới, tương tác theo một cách thức mới”.

Dưới đây là những tính năng đáng chú ý vừa được CEO Mark Zuckerberg công bố tại hội nghị F8.

1. Facebook

Watch Party: Tính năng cho phép người dùng stream trực tuyến tương tự Facebook Live hay Twitch nhưng chỉ bạn bè mới có thể xem và bình luận. Ông Zuckerberg nói: “Tính năng mới sẽ mang bạn bè lại gần nhau hơn, để cười và khóc cùng nhau”.

Tab Nhóm và phím Tham gia Nhóm: Tab nhóm là nơi tập trung tất cả các nhóm mà người dùng tham gia. Ông Zuckerberg nói rằng tín năng này sẽ giúp “Facebook cải thiện trải nghiệm tổng thể”.

Facebook đang phát triển nút Tham gia Nhóm có thể chia sẻ trên trang web khác và mọi người dễ dàng kết nối từ các nền tảng khác.

Tính năng hẹn hò: Máy chủ Facebook sẽ tự ghép đôi dựa trên hồ sơ hẹn hò nếu người dùng lựa chọn tham gia. Ông Zuckerberg cho biết bạn bè sẽ không nhìn thấy hồ sơ hẹn hò và hệ thống chỉ tìm kiếm những đối tượng không phải bạn bè.

Ông Zuckerberg nói: “Điều này sẽ giúp xây dụng những mối quan hệ thực tế, lâu dài chứ không phải là thoáng chốc”. Hồ sơ hẹn hò bao gồm ảnh chân dung và thông tin về danh tính, nghề nghiệp, nơi sống và theo học.

2. Instagram

Mark Zuckerberg trình diễn các tính năng mới trên Messenger và Instagr - ảnh 1 Giao diện được thiết kế lại của ứng dụng Messenger. Nguồn: Facebook
Kênh Chủ đề (Topic Channels): Ông Zuckerberg cho biết Facebook đang thiết kế lại tab Khám phá (Explore) và bổ sung các kênh theo chủ đề. Thay vì gộp chung tất cả nội dung bạn có thể quan tâm thì người dùng có thể xem từng chủ đề tùy theo sở thích.

Mark Zuckerberg trình diễn các tính năng mới trên Messenger và Instagr - ảnh 2 Instagram hỗ trợ Video Chat theo nhóm. Nguồn: Facebook
CEO của Facebook cho biết: “Bây giờ, tab Khám phá sẽ tập trung hơn với những thứ bạn thực sự quan tâm”.

Trò truyện video (Video Chat): Mặc dù tính năng Video Chat đã có trên Instagram nhưng người dùng chưa thể trò truyện trực tuyến theo nhóm. Với nâng cấp này, mọi người có thể đồng thời liên lạc, cũng như thu nhỏ khung Video Chat để tiếp tục lướt Instagram.

Hiệu ứng thực tế tăng cường AR: Những tính năng khai thác thế mạnh của công nghệ AR đã được Facebook công bố tại hội nghị F8 2017. Năm nay, Facebook đem tới khả năng chụp ảnh, quay video với hiệu ứng thực tế ảo trong khung hình. Ông Zuckerberg nói rằng mgười dùng có thể xem thử hiệu ứng AR trong bộ sưu tập và các nhà phát triển được quyền phát triển hiệu ứng của riêng mình.

3. Messenger

Giao diện mới: Facebook đang thiết kế lại ứng dụng Messenger với giao diện đơn giản và trực quan hơn. Ông Zuckerberg cho biết giao diện mới sẽ giúp ứng dụng hoạt động nhanh hơn.

Mark Zuckerberg trình diễn các tính năng mới trên Messenger và Instagr - ảnh 3 Giao diện được thiết kế lại của ứng dụng Messenger. Nguồn: Facebook
Hiệu ứng thực tế tăng cường AR: Tương tự Instagram, ứng dụng Messenger sẽ nhận được bản cập nhật với bộ sưu tập hiệu ứng AR vui nhộn. CEO Zuckerberg đã trình diễn 2 hiệu ứng tai thỏ và ria mép qua đoạn phim phát trong hội nghị F8 năm nay.

Theo Viettimes

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá