Mất con, chim mẹ cuồng loạn giết chết rắn để báo thù

Phát hiện những quả trứng mình ấp ủ bấy lâu bị một con rắn ăn mất, chim te te mẹ điên cuồng chiến đấu và giết chết kẻ thù.

Mất con, chim mẹ cuồng loạn giết chết rắn để báo thù - ảnh 1 Nhiếp ảnh gia Johan Croukamp trong lúc khám phá thiên nhiên hoang dã ở Vườn quốc gia Kruger, Nam Phi đã tình cờ chứng kiến một cảnh tượng vô cùng thú vị. Chim te te mẹ mất con đã điên cuồng tấn công và giết chết kẻ thù là một con rắn.
Mất con, chim mẹ cuồng loạn giết chết rắn để báo thù - ảnh 2 Theo như nhiếp ảnh gia Johan, một con chim te te mẹ đã vô cùng đau khổ khi phát hiện những quả trứng của mình đã bị một con rắn nuốt trọn khi nó rời đi kiếm ăn.
Mất con, chim mẹ cuồng loạn giết chết rắn để báo thù - ảnh 3 Không còn gì để mất, con chim te te mẹ trở nên điên cuồng, nó lao vào con rắn, mổ liên tục.
Mất con, chim mẹ cuồng loạn giết chết rắn để báo thù - ảnh 4 Con rắn không phải là một loài động vật dễ bị bắt nạt, nó cũng lao vào tấn công chim te te mẹ.
Mất con, chim mẹ cuồng loạn giết chết rắn để báo thù - ảnh 5 Con rắn quăng mình trên không trung, chờ đợi cơ hội để cắn vào chim te te mẹ, ý định dùng nọc độc khiến chim mẹ bị tê liệt và chết.
Mất con, chim mẹ cuồng loạn giết chết rắn để báo thù - ảnh 6 Chim te te mẹ như được cơn phẫn nộ tiếp sức, nó liên tục vỗ cánh, nhảy lên nhảy xuống tránh né từng cú đớp hiểm độc của con rắn.
Mất con, chim mẹ cuồng loạn giết chết rắn để báo thù - ảnh 7 Từ xa, trông như con chim te te đang múa, nhưng là điệu múa tử thần.
Mất con, chim mẹ cuồng loạn giết chết rắn để báo thù - ảnh 8 Từng nhát, từng nhát, nỗi đau đớn mất con khiến lý trí của chim te te mẹ trở nên sáng suốt, chiếc mỏ như dùi sắt mổ trúng con rắn rồi lại ngậm chặt quăng lên.
Mất con, chim mẹ cuồng loạn giết chết rắn để báo thù - ảnh 9 Gặp phải đối thủ mất đi lý trí, con rắn có ý định chuồn đi nhưng nó đã không gặp may, chim te te mẹ quyết tâm trả thù món nợ máu.
Mất con, chim mẹ cuồng loạn giết chết rắn để báo thù - ảnh 10 Không chỉ một mình ứng chiến, chim te te mẹ còn kêu lên thảm thiết, cầu cứu sự trợ giúp của đồng loại, không để con rắn ác độc chạy thoát.
Mất con, chim mẹ cuồng loạn giết chết rắn để báo thù - ảnh 11 Cuối cùng, dường như con rắn kiệt sức, sự chống trả cũng yếu dần.
Mất con, chim mẹ cuồng loạn giết chết rắn để báo thù - ảnh 12 Chim te te mẹ chưa giết được kẻ thù giết con mình chưa dừng lại, nó tiếp tục truy sát con rắn.
Mất con, chim mẹ cuồng loạn giết chết rắn để báo thù - ảnh 13 Cuộc chiến dần đi đến hồi kết khi mà con rắn dính nhiều vết thương.
Mất con, chim mẹ cuồng loạn giết chết rắn để báo thù - ảnh 14 Vào những phút cuối, con rắn oằn mình chống đỡ từng cú mổ trời giáng của chim te te mẹ.
Mất con, chim mẹ cuồng loạn giết chết rắn để báo thù - ảnh 15 Cuối cùng, con chim te te mẹ dũng cảm đánh bại con rắn.

Theo Kiến Thức

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá