Máy bay sơ tán khẩn vì Samsung Note 7 bốc khói

TPO - Khi máy bay chuẩn bị cất cánh từ Mỹ đi Baltimore thì bất ngờ chiếc Samsung Note 7 của hành khách Brian Green bốc khói nghi ngút. Ngay lập tức, toàn bộ hành khách trên máy bay được sơ tán.

Chiếc điện thoải của Brian Green nằm trên sàn máy bay.
Chiếc điện thoải của Brian Green nằm trên sàn máy bay.

Theo Daily Mail, sự việc xảy ra lúc 9h20  hôm thứ Tư (5/10) tại sân bay quốc tế Kentucky (Louisville, Mỹ) trên chuyến bay 994 của Southwest Airlines khi đang chuẩn bị cất cánh đi Baltimore.

Vào thời điểm trên, tức 10 phút trước giờ cất cánh, chiếc điện thoại của hành khách Brian Green bất ngờ bốc khói nghi ngút và phát ra tiếng lẹp bẹp. Ông Green lập tức ném điện thoại xuống đất và báo với tiếp viên về sự cố.

Khoảng 75 người bao gồm cả các thành viên phi hành đoàn lập tức được sơ tán khỏi máy bay và không ai bị thương. Một góc thảm trên máy bay đã bị cháy do độ nóng của chiếc Samsung Note 7. Chuyến bay dự kiến khởi hành lúc 9h30’ bị trì hoãn, sau đó bị hủy bỏ vào lúc 11h. Các hành khách được sắp xếp lên những chuyến bay khác.

Hiện tại, hãng Samsung đang làm việc với chính quyền và hãng hàng không để điều tra nguyên nhân và khắc phục hậu quả.

Ông Green cho biết, vào thời điểm xảy ra sự cố, chiếc Samsung Note 7 của ông đang có khoảng 80% pin. Đây là chiếc điện thoại Note 7 mới mà ông Green vừa được hãng Samsung cấp lại hôm 21/9 sau sự cố một loạt máy Note 7 bị hư hỏng pin.

Theo Daily Mail

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng