Máy tính Android nhỏ như USB

TPO - FXI, công ty đến từ Nauy, đã ra mắt mẫu máy tính nhỏ gọn như chiếc USB, có tên Cotton Candy. Từ cuối tháng này, Cotton Candy sẽ chính thức xuất hiện trên thị trường.

Máy tính Android nhỏ như USB

Tháng hai vừa qua, FXI mới chỉ phát hành Cotton Candy dành cho các nhà phát triển với một số chức năng giới hạn.

Hiện tại, công ty mới chính thức giao máy cho khách hàng đã đặt trước trên website cstick.com.

Trước đó, FXI cho biết, sẽ bắt đầu bán Cotton Candy từ tháng tư, nhưng bị hoãn vì hãng quyết định nâng cấp mẫu máy tính siêu nhỏ này.

Đầu tiên, FXI bổ sung một cổng micro USB cho Cotton Candy và quyết định cải tiến vỏ nhựa của thiết bị với độ bền cao hơn.

Thứ hai, các kỹ sư của FXI muốn đảm bảo Cotton Candy chạy hệ điều hành Android 4.0 Ice Cream Sandwich mới nhất, thay vì bản 2.3 Gingerbread. Do đó, họ phải chờ Google ra mắt Android 4.0.

Có giá bán 200USD (khoảng 4,2 triệu đồng), Cotton Candy sẽ đến tay khách hàng Nauy trước, trong khi những đơn đặt hàng ngoài quốc gia này, FXI sẽ giao hàng vào cuối mùa hè.

Kích hoạt

Sau khi nhận được Cotton Candy, người sử dụng cần truy cập vào website cstick.com để kích hoạt thiết bị.

Trên website này, họ sẽ được cung cấp vài lựa chọn cài đặt, đầu tiên là tùy chọn hệ điều hành Android 4.0 Ice Cream Sandwich hoặc Ubuntu Linux.

Sau khi quyết định cài đặt hệ điều hành, người dùng có thể cắm Cotton Candy vào bất kỳ chiếc máy Mac hay PC nào để triển khai “môi trường” của thiết bị trong một cửa sổ hoặc màn hình (thông qua cổng kết nối HDMI) để sử dụng như một thiết bị có OS độc lập.

Không lớn hơn một chiếc USB thông thường, Cotton Candy được trang bị bộ xử lý ARM lõi kép, cổng USB chuẩn để tiếp nhận điện năng, cổng micro USB, khe cắm thẻ micro SD và cổng xuất HDMI để kết nối với TV hay bất kỳ màn hình lớn nào.

Thiết bị có hỗ trợ kết nối wi-fi và Bluetooth để cung cấp đường truyền Internet và một số thiết bị ngoại vi như chuột và bàn phím.

Máy tính Android nhỏ như USB - ảnh 1
Máy tính Android nhỏ như USB - ảnh 2
Máy tính Android nhỏ như USB - ảnh 3

Gia Bảo
Theo LaptopMag

Dịch

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng