Máy tính bảng chạy Android 4.0 giá 700 nghìn đồng

TPO - Chiếc máy tính bảng 35 USD (khoảng 700.000 đồng) của Ấn Độ được sản xuất dưới sự hỗ trợ của chính phủ, sẽ bán ra trong hai tuần tới. Thiết bị được nâng cấp cả về phần cứng.

Máy tính bảng chạy Android 4.0 giá 700 nghìn đồng

> Máy tính bảng rẻ nhất thế giới: 35 USD 

Máy tính bảng giá rẻ của Ấn Độ
Máy tính bảng giá rẻ của Ấn Độ.

Thế hệ thứ hai của máy tính bảng Aakash sẽ sở hữu màn hình cảm ứng điện dung đa điểm 7 inch thay vì cảm ứng điện trở và bộ xử lý lõi đơn nhanh hơn. Arm Cortex-A8 tốc độ 800MHz thay thế CPU tốc độ chỉ 366MHz trên "người tiền nhiệm" - ông Suneet Signgh Tuli, CEO của Datawind, nhà sản xuất Aaskash, cho biết.

Thế hệ đầu của Aakash cài sẵn Android 2.3 Gingerbread, nhưng sẽ nâng cấp lên Android 4.0 sau thời gian bán khoảng sáu tuần. Trong khi đó, bộ nhớ RAM của máy ở mức 256MB và bộ nhớ trong 2GB.

“Mọi công đoạn phát triển sản phẩm đã hoàn thiện và việc phân phối Aakash 2 trên thị trường dự kiến bắt đầu trong hai hoặc ba tuần tới” - ông Tuli cho biết thêm.

Giá trị thực của Askash vào khoảng 45USD, tuy nhiên chính phủ Ấn Độ hỗ trợ giá, nên giảm còn 35 USD.

Ông Tuli cho biết, chính phủ sẽ trợ giá cho khoảng năm triệu máy mỗi năm. Hơn nữa, nếu giá thành linh kiện giảm, hãng sẽ tiếp tục nâng cấp Aakash.

Chiếc máy tính bảng 35 USD ra mắt vào tháng 7 - 2010, dưới sự hỗ trợ của chính phủ Ấn Độ như một thiết bị rẻ tiền phục vụ cho sinh viên trên cả nước. Tuy nhiên, Aakash chỉ bắt đầu có mặt trên thị trường từ cuối năm ngoái.

Ông Tuli cho hay, phiên bản Aakash sử dụng bộ xử lý lõi kép Arm Cortex-A9 sẽ được ra mắt vào cuối năm nay và vẫn giữ mức giá không đổi. Hiện tại, rất nhiều máy tính bảng từ Samsung, Asus, Acer và Lenovo đều sử dụng chung loại bộ xử lý này.

Gia Bảo
Theo Computerworld

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá