Máy tính bảng sắp đồng loạt hạ giá vì Kindle Fire

Trong bối cảnh các mẫu máy tính bảng “dùng được” đều có mức giá khoảng 500 USD trở lên, thì việc Amazon tung ra sản phẩm tablet chỉ 199 USD được coi như một cú sốc đối với làng công nghệ thế giới.

Máy tính bảng sắp đồng loạt hạ giá vì Kindle Fire

Trước đây, các nguồn tin rò rỉ đã nói rất nhiều về mức giá dự đoán 250 USD dành cho tablet Amazon. Khi đó, không ít nhà bình luận đã dành nhiều đánh giá tốt đẹp cho mẫu máy tính bảng của “gã khổng lồ kinh doanh trực tuyến,” bởi họ tin với giá bán như vậy, Amazon hoàn toàn có thể làm nên chuyện.

Nhưng khi Kindle Fire được công bố với giá chỉ là 199 USD, Amazon đã khiến tất cả phải ngỡ ngàng, và thông tin đó được coi như một "phát súng cách mạng” hứa hẹn sẽ tạo nên làn sóng giảm giá trên làng tablet thế giới trong thời gian tới.

Có thể thấy ngay biểu hiện đầu tiên của con sóng này qua động thái giảm giá tức thời của một trong những mẫu máy tính bảng đình đám nhất hiện nay - BlackBerry PlayBook.

Chỉ vài giờ sau khi thông tin về Kindle Fire truyền đi, hãng RIM đã quyết định giảm giá tablet của họ với phiên bản PlayBook 16GB có giá ban đầu là 499 USD giờ chỉ còn 299 USD.

Mức giảm này lên tới 40%, nhưng với nhiều người, điều đó có thể chẳng mang ý nghĩa nào cả, bởi chiếc tablet 8GB của Amazon chỉ có giá 199 USD kèm theo nhiều dịch vụ trực tuyến phong phú, vậy nên PlayBook 16GB 299 USD vẫn còn là quá đắt.

Ngoài ra, các phiên bản PlayBook 32GB và 64GB cũng đều giảm 200 USD, xuống mức giá 399 USD (bản 32GB) và 499 USD (bản 64GB).

Sau động thái hạ giá tức thời của hãng RIM, dư luận đang chờ đợi những bước đi tương tự của những nhà sản xuất tablet khác, như Samsung hay thậm chí ngay cả Apple, bởi trong bối cảnh giá cả đang là yếu tố tác động mạnh mẽ tới tâm lý người tiêu dùng, 199 USD quả là một con số tác động tới cả thị trường.

Theo Văn Hưng
Vietnam+

Tổng hợp

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá