Mazda RT24-P - bản xe đua có thiết kế dị thường

Ngôn ngữ thiết kế dòng chảy của Mazda được hãng xe Nhật Bản đưa lên mẫu xe đua mới nhất RT24-P.

Mazda RT24-P - bản xe đua có thiết kế dị thường
Mazda RT24-P - bản xe đua có thiết kế dị thường - ảnh 1 RT24-P là chiếc xe có thiết kế rất độc đáo không hề giống với những xe đua thông thường, hai bên lưới tản nhiệt là bộ đèn pha LED hình bầu dục vuốt dài về sau.
Mazda RT24-P - bản xe đua có thiết kế dị thường - ảnh 2 Thiết kế Kodo mang hình ảnh mãnh thú lao nhanh về phía trước, với những đường viền bóng mờ chạy dọc thân xe.
Mazda RT24-P - bản xe đua có thiết kế dị thường - ảnh 3

Kết hợp với hình ảnh của một vận động viên điền kinh chuẩn bị xuất phát, Kodo có những đường nét thể hiện cơ bắp. Đường viền hình cánh chim sải cánh nối liền với cụm đèn phía trước vuốt dọc thân xe tạo thành những đường con uốn lượn liên hoàn.

Mazda RT24-P - bản xe đua có thiết kế dị thường - ảnh 4 Mazda RT24-P chuẩn bị cho đường đua Rolex 24 - 2017 sẽ bắt đầu tại Daytona, Mỹ vào cuối tháng 1 năm sau. Mẫu xe đua sử dụng động cơ Mazda MZ-2.0T với những công nghệ hiện đại áp dụng cho động cơ bốn xi-lanh, dung tích 2 lít.
Mazda RT24-P - bản xe đua có thiết kế dị thường - ảnh 5 RT24-P là chiếc xe có thiết kế rất độc đáo không hề giống với những xe đua thông thường. Bộ khung tản nhiệt của xe được tinh giản đến mức tối đa, gói gọn trên phần mũi và được gắn thêm logo của hãng sản xuất (Mazda). Hai bên lưới tản nhiệt là bộ đèn pha LED hình bầu dục vuốt dài về sau.
Mazda RT24-P - bản xe đua có thiết kế dị thường - ảnh 6 Mazda RT24-P được thiết kế theo ngôn ngữ thiết kế Kodo, ngôn ngữ thiết kế nổi tiếng của hãng xe Nhật Bản.
Mazda RT24-P - bản xe đua có thiết kế dị thường - ảnh 7 Việc áp dụng nguyên lý thiết kế Kodo cho bề mặt và kiểu dáng xe giúp tạo ra thiết kế năng động, thực dụng và mang tính khí động học cao.
Mazda RT24-P - bản xe đua có thiết kế dị thường - ảnh 8 Phần nắp ca-pô kéo dài với chiều hướng đi xuống cùng những góc cạnh và 2 bánh xe phía trước được thiết kế nhô cao hơn. Nhìn tổng thể phía trước của xe thật sự “hầm hố”.
Mazda RT24-P - bản xe đua có thiết kế dị thường - ảnh 9 Mazda RT24-P sử dụng động cơ 2.0 lít tăng áp kép 4 xi lanh thẳng hàng MZ-2.0T. Mazda RT24-P sẽ chính thức tham gia tranh tài tại Rolex 24 ở Daytona vào cuối tháng 1/2017.

Theo VnExpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá