Mẹ con báo xé xác trăn khổng lồ làm mồi ngon

Cảnh hai mẹ con báo đốm xé xác một con trăn lớn ở tây nam Brazil khiến nhiều người ngỡ ngàng.

Hai mẹ con báo đốm đang giằng xé xác trăn khổng lồ.
Hai mẹ con báo đốm đang giằng xé xác trăn khổng lồ.

Được coi là loài trăn lớn nhất thế giới nhưng Anaconda vẫn trở thành miếng mồi ngon cho loài săn mồi ranh mãnh như báo. Cảnh hai mẹ con báo đốm xé xác một con trăn lớn ở tây nam Brazil khiến nhiều người ngỡ ngàng.

Theo nhiếp ảnh gia, hai mẹ con báo đốm đã ngụp lặn ở vùng đất ngập nước Pantanal để bắt được con trăn khổng lồ. Sau đó, chúng kéo con mồi của mình lên cạn.

Tất nhiên, không dễ gì loài trăn khổng lồ chịu làm miếng mồi cho kẻ khác. Cuộc chiến khốc liệt giữa hai loài săn mồi nổi tiếng vùng Amazon diễn ra đầy gay cấn. Thông thường, trăn hoàn toàn có thể quấn chết một con báo.

Thế nhưng trong cuộc chiến này mẹ con báo đốm mới là người chiến thắng. Cũng không hiểu vì lý do gì báo đốm lại mạo hiểm chọn con mồi nguy hiểm như vậy cho mình.

Mẹ con báo xé xác trăn khổng lồ làm mồi ngon - ảnh 1 Hai mẹ con báo bắt được con trăn khổng lồ dưới nước và lôi nó lên bờ.
Mẹ con báo xé xác trăn khổng lồ làm mồi ngon - ảnh 2 Thông thường, trăn khổng lồ Anaconda không phải con mồi dễ dàng mà báo nhắm tới.
Mẹ con báo xé xác trăn khổng lồ làm mồi ngon - ảnh 3 Cuộc chiến lần này có chiến thắng cho báo đốm
Mẹ con báo xé xác trăn khổng lồ làm mồi ngon - ảnh 4 Báo đốm chứng minh mình là kẻ săn mồi đáng sợ vùng Amazon.

Theo Báo Đất Việt

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng