Mê mẩn những loài chim tuyệt đẹp với bộ lông rực rỡ sắc màu

Dưới đây là những loài chim có bộ lông lộng lẫy với những sắc màu tuyệt đẹp khiến bất cứ ai đều phải ngỡ ngàng và mê mẩn.
Mê mẩn những loài chim tuyệt đẹp với bộ lông rực rỡ sắc màu - ảnh 1 Thiên nhiên là một thế giới kỳ diệu với những loài chim tuyệt đẹp gây ấn tượng bởi những màu sắc rực rỡ.
Mê mẩn những loài chim tuyệt đẹp với bộ lông rực rỡ sắc màu - ảnh 2 Chào mào Hồng y giáo chủ: Chỉ những con chim chào mào Hồng y giáo chủ đực mới có bộ lông đỏ lộng lẫy và tuyệt đẹp để thu hút những con chim cái.
Mê mẩn những loài chim tuyệt đẹp với bộ lông rực rỡ sắc màu - ảnh 3 Vẹt đuôi dài lam tía: Loài chim với bộ lông ấn tượng này thường được tìm thấy ở Nam Mỹ.
Mê mẩn những loài chim tuyệt đẹp với bộ lông rực rỡ sắc màu - ảnh 4 Chim mỏ chéo đỏ: Loài chim xinh đẹp này dùng cái mỏ độc đáo của mình để tách hạt từ các loại quả.
Mê mẩn những loài chim tuyệt đẹp với bộ lông rực rỡ sắc màu - ảnh 5 Chim ruồi tím: Xuất hiện ở Trung Mỹ và phía nam Mexico, đây là loài chim ruồi lớn nhất được tìm thấy không sinh sống ở Nam Mỹ.
Mê mẩn những loài chim tuyệt đẹp với bộ lông rực rỡ sắc màu - ảnh 6 Vàng anh châu Phi: Loài chim có bộ lông tuyệt đẹp này được biết đến bởi tiếng hót đặc biệt và thường xuất hiện tại các khu vực phía nam sa mạc Sahara ở châu Phi.
Mê mẩn những loài chim tuyệt đẹp với bộ lông rực rỡ sắc màu - ảnh 7 Chim rẻ quạt hoàng gia: Loài chim này gây ấn tượng bởi đám lông lớn trên đầu hình dẻ quạt có màu sắc vô cùng sặc sỡ.
Mê mẩn những loài chim tuyệt đẹp với bộ lông rực rỡ sắc màu - ảnh 8 Sáo đá lưng tím: Đây là loài sáo đá nhỏ nhất Nam Phi thường được tìm thấy trong các khu rừng và rìa các thảo nguyên.
Mê mẩn những loài chim tuyệt đẹp với bộ lông rực rỡ sắc màu - ảnh 9 Pyrrhuloxia: Loài chim sơn ca Bắc Mỹ còn được biết tới với tên gọi Hồng y giáo chủ sa mạc bởi bộ lông màu đỏ rực rỡ và thường sinh sống ở những nơi khô cằn.
Mê mẩn những loài chim tuyệt đẹp với bộ lông rực rỡ sắc màu - ảnh 10 Chim bói cá: Những chú chim bói cá luôn thu hút bởi bộ lông lấp lánh những sắc màu rực rỡ.
Mê mẩn những loài chim tuyệt đẹp với bộ lông rực rỡ sắc màu - ảnh 11 Chim Turaco: Loài chim có ngoại hình độc đáo này thường sinh sống ở những vùng đất thấp cận nhiệt đới và thức ăn chủ yếu của chúng là các loại trái cây.
Mê mẩn những loài chim tuyệt đẹp với bộ lông rực rỡ sắc màu - ảnh 12 Chim Scarlet Tanager: Loài chim lộng lẫy với giọng hót tuyệt vời này rất khó trông thấy vì chúng luôn đậu ở những tầng rừng trên cao.
Mê mẩn những loài chim tuyệt đẹp với bộ lông rực rỡ sắc màu - ảnh 13 Chim Trogon ngực cam: Ưa thích những khu rừng cận nhiệt đới và có độ ẩm cao, loài chim này chủ yếu được tìm thấy ở khu vực Đông Nam Á.
Mê mẩn những loài chim tuyệt đẹp với bộ lông rực rỡ sắc màu - ảnh 14 Chim chích vàng Mỹ: Sinh sống ở hầu hết các vùng Bắc Mỹ, loài chim này đem đến lợi ích cho con người khi chúng bắt các loài côn trùng gây hại vào mùa giao phối.
Mê mẩn những loài chim tuyệt đẹp với bộ lông rực rỡ sắc màu - ảnh 15 Chim công: Sẽ thật thiếu sót nếu không nhắc đến công trong số những loài chim có bộ lông rực rỡ. Những chiếc đuôi công lỗng lẫy chiếm tới gần 60% kích cỡ cơ thể chúng.
Mê mẩn những loài chim tuyệt đẹp với bộ lông rực rỡ sắc màu - ảnh 16 Chim sẻ cánh vàng Mỹ: Những chú chim này có thể thay đổi màu sắc theo mùa. Những con đực có màu vàng vào mùa hè và màu xanh ô-liu vào mùa đông trong khi những con cái có màu vàng nâu trong những ngày trời âm u và màu vàng sáng trong những ngày trời nắng.
Mê mẩn những loài chim tuyệt đẹp với bộ lông rực rỡ sắc màu - ảnh 17 Chim mỏ rộng xanh: Loài chim này thường có bộ lông sặc sỡ và bắt mắt với thức ăn chủ yếu là trái cây và côn trùng.
Mê mẩn những loài chim tuyệt đẹp với bộ lông rực rỡ sắc màu - ảnh 18 Nhạn tím: Với đôi cánh lanh lợi, nhạn tím là những "bậc thầy" về nhào lộn trên không.
Mê mẩn những loài chim tuyệt đẹp với bộ lông rực rỡ sắc màu - ảnh 19 Chim trảu cầu vồng: Loài chim có bộ lông rực rỡ sắc màu này thường tụ tập thành từng đàn lớn trên các ngọn cây.
Mê mẩn những loài chim tuyệt đẹp với bộ lông rực rỡ sắc màu - ảnh 20 Hồng hạc Chile: Hồng hạc Chile ở Nam Mỹ có bộ lông màu hồng sáng và sống chủ yếu ở các hồ nước, đầm phá.

Theo VOV

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng