Mê mẩn với 'siêu xe không gian' Lamborghini Huracan Avio

Tại Geneva Motor Show 2016, hãng siêu xe nước Ý trưng bày phiên bản đặc biệt của Huracan mang màu xanh dương: Lamborghini Huracan Avio. Theo Lamborghini, phiên bản này lấy cảm hứng từ các phương tiện hàng không và vũ trụ.

Mê mẩn với 'siêu xe không gian' Lamborghini Huracan Avio - ảnh 1 Gian hàng của Lamborghini ở Geneva Motor Show 2016 có ngôi sao sáng nhất là Centenario. Tuy nhiên, không vì thế mà hãng siêu xe nước Ý bỏ quên mẫu xe thứ hai ra mắt toàn cầu. Đó là phiên bản đặc biệt của Huracan mang màu xanh dương.
Mê mẩn với 'siêu xe không gian' Lamborghini Huracan Avio - ảnh 2 Theo giải thích của Lamborghini, Huracan Avio được lấy ý tưởng từ ngành hàng không và vũ trụ. Hai đường thẳng màu trắng chạy dọc thân xe và xuất hiện trên nắp capo trên nền xanh cũng gợi hình ảnh một chiếc máy bay chiến đấu.
Mê mẩn với 'siêu xe không gian' Lamborghini Huracan Avio - ảnh 3

Nếu các khách hàng không thích màu sắc này, họ có các lựa chọn khác, gồm: Verde Turbine, Grigio Vulcano, Grigio Nibbio, và Blu Grifo. Tên của mỗi màu sắc này không lựa chọn một cách ngẫu nhiên mà được đặt theo chuẩn của Học viện Hàng không Italy.

 
Mê mẩn với 'siêu xe không gian' Lamborghini Huracan Avio - ảnh 4 Hãng siêu xe Ý cho biết chỉ có 250 chiếc được sản xuất.
Mê mẩn với 'siêu xe không gian' Lamborghini Huracan Avio - ảnh 5 Hai sọc kẻ có thể tùy chọn màu sắc, gồm trắng và xám. Hãng cho biết việc lựa chọn màu sắc của phiên bản Avio đều dựa trên những quy tắc trong ngành hàng không và vũ trụ. 
Mê mẩn với 'siêu xe không gian' Lamborghini Huracan Avio - ảnh 6 Hai đường kẻ sọc chạy từ trần xe xuống tận mui xe.
Mê mẩn với 'siêu xe không gian' Lamborghini Huracan Avio - ảnh 7 Không có thông số cụ thể về động cơ, song nhiều khả năng phiên bản Avio vẫn được trang bị động cơ tiêu chuẩn trên Huracan là loại V10, dung tích 5,2 lít được đặt phía sau và ngăn cách với cabin lái. Với hộp số ly hợp kép 7 cấp và hệ dẫn động 4 bánh, Huracan có thể tăng tốc 0-100 km/h trong 3,2 giây và tốc độ tối đa đạt 325 km/h.
Mê mẩn với 'siêu xe không gian' Lamborghini Huracan Avio - ảnh 8 Ống xả thể thao.
Mê mẩn với 'siêu xe không gian' Lamborghini Huracan Avio - ảnh 9 Vành 5 chấu kép đẹp mắt trên Huracan.
Mê mẩn với 'siêu xe không gian' Lamborghini Huracan Avio - ảnh 10 Logo 63 gợi nhớ năm 1963 - thời điểm Lamborghini được thành lập. Trong khi đó, chữ L được cho là viết tắt của Lamborghini. Biểu tượng hình tròn là quy chuẩn hình quốc kỳ sử dụng trong hàng không. Và tất nhiên, hình tròn này thể hiện cho nước Ý.
Mê mẩn với 'siêu xe không gian' Lamborghini Huracan Avio - ảnh 11 Bước vào bên trong, không có quá nhiều thay đổi ở nội thất so với bản tiêu chuẩn.
Mê mẩn với 'siêu xe không gian' Lamborghini Huracan Avio - ảnh 12 Vẫn là các chi tiết rất "Huracan" với hàng loạt trang bị đắt giá và tỉ mỉ tới từng cm.
Mê mẩn với 'siêu xe không gian' Lamborghini Huracan Avio - ảnh 13 Xe sẽ được bán ra từ mùa hè năm nay với mức giá chưa được công bố.

Theo Zing

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng