Mèo dài 1,2 mét lập kỷ lục thế giới

Một con mèo ở Australia có chiều dài 1,2 mét nhiều khả năng là con mèo nuôi trong nhà dài nhất thế giới ở thời điểm hiện tại.

Mèo Omar có chiều dài cơ thể lên tới 1,2 mét. Ảnh: MNN.
Mèo Omar có chiều dài cơ thể lên tới 1,2 mét. Ảnh: MNN.

Omar là tên gọi của một con mèo lông dài Mỹ (maine coon) sống ở Melbourne, Australia. Khi Stephy Hirst mang Omar về nuôi vào năm 2013, nó chỉ lớn bằng những mèo con đồng trang lứa.

Nhưng đến nay, Omar đã có chiều dài 1,2 m và nặng 13,6 kg, khiến nó nhiều khả năng trở thành con mèo dài nhất thế giới. Con mèo khổng lồ này có một tài khoản Instagram, thu hút khá nhiều sự quan tâm của giới truyền thông.

Tổ chức Kỷ lục Thế giới Guinness thậm chí còn gọi điện cho Hirst, yêu đầu đo đạc chiều dài của Omar. Kỷ lục hiện tại thuộc về Ludo, một con mèo lông dài Mỹ sống ở Wakefield, Anh, với chiều dài 1,18 m.

"Chúng tôi nghĩ rằng Omar là con mèo dài nhất thế giới. Nhưng chúng tôi không mang nó đi xác lập kỷ lục vì con mèo có thể chưa phát triển kích thước cơ thể đầy đủ", Hirst cho biết.

Mèo Omar thường thức dậy vào lúc 5 giờ sáng. Nó ăn sáng bằng thức ăn khô dành cho mèo. Sau đó, Omar dành phần lớn thời gian trong ngày để đi loanh quanh trong nhà và nằm ngủ bên ngoài, trên một tấm bạt lò xo. Khẩu phần ăn tối của con mèo là thịt kangaroo sống, ngoài ra nó không ăn thứ gì khác.

Hirst cho biết, Omar có tính cách khá trầm tĩnh. Dù có kích thước cơ thể lớn nhưng Omar thích ẩn nấp ở những nơi nhỏ. Con mèo thực sự giỏi trong việc mở tất cả các loại cửa khác nhau.

"Chúng tôi để Omar ngủ trên chiếc ghế dài. Bởi vì nó chiếm quá nhiều chỗ trên giường và luôn yêu cầu chúng tôi âu yếm, vuốt ve suốt cả đêm", Hirst nói.

Theo Vnexpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng