Mercedes-Benz triệu hồi 1 triệu xe vì lỗi cầu chì

TPO - Trong số 1 triệu xe sẽ được triệu hồi có tới 307.629 chiếc được phân phối tại thị trường Mỹ, số còn lại là tại các thị trường khác trên phạm vi toàn cầu.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Tập đoàn Daimler AG vừa cho biết sẽ mở chiến dịch triệu hồi 1 triệu xe Mercedes-Benz trên phạm vi toàn cầu. Nguyên nhân được xác định là do vấn đề liên quan đến cầu chì bị lỗi khiến xe khó khởi động. Nếu người điều khiển cố gắng khởi động lại xe, thực hiện quá nhiều lần có thể khiến dòng điện cường độ cao vượt quá giới hạn chịu đựng của bộ khởi động làm quá nhiệt dẫn tới nguy cơ cháy.

Phải đến cuối tháng 3 này, tập đoàn mới có những thông tin cụ thể về các mẫu xe phải triệu hồi tại các thị trường (trong đó có Việt Nam) và dự kiến sẽ thực hiện việc xử lí lỗi này trong thời gian đến hết tháng 7/2017.

Phương án mà tập đoàn thực hiện để xử lí lỗi này là sẽ bổ sung thêm một cầu chì trên đường dây dẫn tới bộ khởi động của xe để khắc phục lỗi quá tải dòng điện, thời gian thực hiện việc này sẽ hết khoảng 60 phút.

Sự việc liên quan đến một số dòng C-Class, E-Class, CLA, GLA và GLC phiên bản từ 2015 đến 2017, đây đều là các mẫu hiện có mặt tại Việt Nam.

Trong số 1 triệu chiếc xe sẽ được được triệu hồi có tới 307.629 chiếc được phân phối tại thị trường Mỹ, số còn lại là tại các thị trường khác trên phạm vi toàn cầu.

Theo Daimler AG, đã có báo cáo của 51 vụ cháy liên quan đến lỗi trên, trong đó có 30 vụ diễn ra tại Mỹ, rất may là không có người bị thương hay thiệt mạng liên quan đến sự cố này.

Hiện chưa rõ các mẫu xe Mercedes-Benz đã có mặt trên thị trường Việt Nam có nằm trong số xe thuộc diện phải triệu hồi để sửa lỗi hay không.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng