Microsoft chính thức cung cấp bộ Office trên iPad

TPO - Bộ Microsoft Office đã được nâng cấp và tối ưu hóa để sử dụng trên iPad từ ngày 3/4.

Microsoft chính thức cung cấp bộ Office trên iPad

Sau nhiều năm thử nghiệm, cuối cùng Microsoft cũng được trang bị trên iPad. Trong lần xuất hiện đầu tiên kể từ khi nhậm chức, CEO Satya Nadella công bố phiên bản cập nhất mới nhất của bộ Office.

Bộ phần mềm phổ biến nhất trên thế giới bao gồm các ứng dụng Office và Excel đã được tối ưu hóa tương thích với màn hình cảm ứng và sử dụng bằng ngón tay của iPad.

Microsoft đã cải tiến khá nhiều bộ Office cũ để tung ra bộ Office 2013 mới với giao diện không thay đổi hoàn toàn so với giao diện cũ nhưng nhiều tính năng đã được sắp xếp một cách hợp lý và tinh tế để phù hợp với việc điều khiển bằng ngón tay trên iPad.

Sự khác biệt lớn nhất là Microsoft không trưng ra toàn bộ các biểu tượng định dạng trên màn hình mà chỉ trưng ra những biểu tượng của các chức năng cần thiết nhất.

Với Microsoft Word, giao diện đã được đơn giản hóa để làm nổi bật những tùy chọn định dạng quan trọng nhất. Văn bản và hình ảnh có thể dễ dàng được đánh dấu và thao tác với ngón tay.

Với Microsoft Excel, hệ thống sẽ tự động phân loại và nhận dạng dữ liệu bạn đang làm việc và tự động đưa ra các tùy chọn định dạng để tiết kiệm thời gian tìm kiếm trên các thanh công cụ.

Microsoft Powerpoint được đơn giản hóa tối đa và cho phép người dùng dựng các bài thuyết trình chỉ với một vài thao tác trượt, bấm.

Đáng chú ý hơn cả là sự tích hợp của Microsoft One Drive vào bộ Office. Tất cả dữ liệu làm việc trên bộ Office sẽ được tự động sao lưu và đồng bộ hóa với Microsoft’s Cloud.

Câu hỏi duy nhất còn lại là khi nào Office sẽ được tích hợp trên iPad. Câu trả lời là từ ngày 3/4, bộ Office sẽ chính thức có mặt trên App Store và người dùng có thể dễ dàng tải về máy mà không phải trả phí.

Theo CNN

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá