Sự kiện: Smartphone

Microsoft để lộ smartphone Surface

TPO - Dường như máy tính bảng Surface chạy nền tảng Widows 8 không phải là sản phẩm phần cứng duy nhất của “Gã khổng lồ” Microsoft trong phân khúc di động.

Microsoft để lộ smartphone Surface

> Nokia 'nóng ruột' tiết lộ smartphone WP8

Microsoft để lộ smartphone Surface - ảnh 1

Mới đây, hãng để lộ thông tin về mẫu smartphone Surface Phone dựa trên nền tảng Windows Phone 8 thông qua ứng dụng mới dành cho hệ điều hành này.

Microsoft chứng tỏ tham vọng của mình trong cuộc đua smartphone, chứ không riêng thị trường máy tính bảng.

Thông tin này khẳng định tin đồn trước đây về việc Microsoft có thể phát triển một mẫu smartphone chạy hệ điều hành Windows Phone 8.

Một website của Đức khẳng định, ứng dụng chấm điểm enchmark của hệ điều hành Windows Phone, WP Bench, vừa tiết lộ một thiết bị mới, được cho là Microsoft Surface Phone, chạy trên hệ điều hành Windows Phone 8.

Microsoft để lộ smartphone Surface - ảnh 2

Thông tin về Microsoft sẽ ra mắt mẫu smartphone gây nhiều chú ý, đặc biệt khi sản phẩm này có mối quan hệ mật thiết với nhà sản xuất phần cứng Phần Lan, Nokia.

Tuy nhiên, không ít người cho rằng, động thái này của Microsoft không “quân tử”, khi ra sản phẩm Windows Phone 8 để cạnh tranh trực tiếp với đối tác tin cậy, Nokia.

Hiện tại, Nokia đang là nhà sản xuất thành công nhất với nền tảng Windows Phone của Microsoft. Thậm chí, hãng Phần Lan còn dựa vào Windows Phone để tồn tại.

Trước đó, vào tháng 6-2012, Microsoft chính thức lên tiếng phủ nhận tin đồn đang âm thầm phát triển mẫu smartphone chạy Windows Phone 8.

Gia Bảo
Theo Redmondpie

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá