Microsoft hỗ trợ nâng cao ứng dụng CNTT cơ quan nhà nước

TPO - Ngày 19 - 10, Bộ Thông Tin và Truyền Thông cùng Công ty Microsoft Việt Nam ký Thỏa thuận Quỹ phát triển công nghệ thông tin năm thứ ba, nhằm hỗ trợ nâng cao ứng dụng CNTT&TT trong cơ quan nhà nước.

Microsoft hỗ trợ nâng cao ứng dụng CNTT cơ quan nhà nước

Hai bên cam kết thúc đẩy sự phát triển các dịch vụ Chính phủ điện tử, tăng cường năng lực ngành công nghiệp phần mềm và nâng cao năng lực cạnh tranh của Việt Nam trong khu vực, cũng như toàn cầu.

Lễ ký kết thỏa thuận diễn ra tại Bộ Thông Tin và Truyền Thông dưới sự chứng kiến của Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng, Ông Jamie Harper, Tổng Giám Đốc Microsoft Việt Nam cùng đại diện các cơ quan thông tấn báo chí trong nước.

Theo bản thỏa thuận đã ký kết, Bộ Thông Tin & Truyền Thông và Microsoft sẽ hợp tác trong việc nâng cao nguồn lực nhân viên Chính phủ có trình độ chuyên môn CNTT&TT, thúc đẩy việc triển khai các dịch vụ Chính phủ điện tử thông qua các dự án tại Bộ Ngoại giao, Bộ Tài chính, Quốc hội, Hiệp hội CNTT, và các dự án CNTT&TT khác tại 17 địa phương trong cả nước.

Các dự án chủ yếu tập trung vào việc phát triển hệ thống quản lý thông tin, xây dựng cổng thông tin điện tử hay nâng cao các dịch vụ công.

Các dự án này góp phần vào sự phát triển ngành CNTT&TT của Việt Nam, giúp tiếp cận các công nghệ mới nhất, cũng như thúc đẩy tính cạnh tranh cao hơn cho ngành CNTT&TT Việt Nam trong khu vực.

Thành lập năm 1975, công ty Microsoft (tên niêm yết trên thị trường chứng khoán New York và Nasdaq là MSFT) là nhà cung cấp phần mềm, dịch vụ và các giải pháp hàng đầu thế giới, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp và mọi người dân phát huy tối đa khả năng và tiềm năng của mình.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá