Microsoft lặng lẽ ra mắt mạng xã hội mới

TPO - "Gã khổng lồ" phần mềm Microsoft cuối cùng cũng chính thức ra mắt mạng xã hội của mình, So.cl, sau nửa năm thử nghiệm.

Microsoft lặng lẽ ra mắt mạng xã hội mới

Tuy nhiên, So.cl ra đời với mục đích không phải đối thủ cạnh tranh của Facebook hay Twitter.

Dự án mạng xã hội của Microsoft xuất hiện từ cuối năm ngoái, được xem là công cụ giúp sinh viên có thể hệ thống hóa thông tin và chia sẻ với bạn bè. Nói cách khách, So.cl là công cụ số cho ngành giáo dục.

“Dự án So.cl của trung tâm FUSE Lab hiện tại đã chấp nhận đăng nhập của tất cả mọi người”, đại diện phát ngôn của Microsoft cho biết.

“So.cl là dự án chia sẻ tìm kiếm tập trung vào trải nghiệm tương lai của mạng xã hội, hướng tới mục đích giáo dục, đặc biệt trong thế hệ trẻ”.

“So.cl - cũng được phát âm giống với từ social - kết hợp công cụ tìm kiếm và mạng xã hội cho mục đích học tập và đây là thành quả mới nhất của trung tâm FUSE Labs của Microsoft. Người dùng có thể đăng nhập bằng tài khoản Facebook hoặc Windows Live.

Khi đã đăng nhập thành công, người dùng được gợi ý nhiều chủ đề hay sở thích khác nhau. Phần lớn So.cl giống Facebook ở tính năng chia sẻ và bình luận, mạng xã hội này có thêm tính năng “bookmarklet”, bổ sung lựa chọn “Chia sẻ trên So.cl” để người dùng chia sẻ những trang web hay với các thành viên So.cl khác.

Ngoài việc chia sẻ, bình luận tagging những nội dung của bạn bè, người dùng So.cl còn có thêm lựa chọn chức năng “riff” – được Microsoft miêu tả như một cách thức mới để tương tác và liên kết giữa nội dung hai bài viết.

Ngoài ra, tính năng ấn tượng của So.cl còn có “Video Parties”, cho phép tìm kiếm và chia sẻ các video, rồi cùng bình luận.

Microsoft thiết kế một biểu tượng mặt cười phía dưới mỗi nội dung chia sẻ, tương tự như chức năng “Like” của Facebook.

Đáng tiếc, hiện tại So.cl chưa hỗ trợ tính năng đăng tải ảnh. Nhưng Microsoft khẳng định hãng sẽ sớm bổ sung chức năng đó.

Hiện tại, người dùng có thể sử dụng mạng xã hội này tại địa chỉ so.cl.

Gia Bảo
Theo CNet

Dịch

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng