Microsoft mong xếp thứ ba thị trường nhờ Windows Phone 8

Microsoft hy vọng những mối hợp tác với các nhà sản xuất như Nokia, HTC hay Samsung sẽ giúp họ trở thành công ty đứng thứ ba trên thị trường smartphone trong tương lai.

Microsoft mong xếp thứ ba thị trường nhờ Windows Phone 8

Microsoft mong xếp thứ ba thị trường nhờ Windows Phone 8

> Hãng Microsoft chính thức ra mắt Windows Phone 8

Microsoft hy vọng những mối hợp tác với các nhà sản xuất như Nokia, HTC hay Samsung sẽ giúp họ trở thành công ty đứng thứ ba trên thị trường smartphone trong tương lai.

Microsoft mong rằng Windows Phone sẽ giúp mình trụ vững ở vị trí thứ ba trên thị trường smartphone. Ảnh: Ibnlive
Microsoft mong rằng Windows Phone sẽ giúp mình trụ vững ở vị trí thứ ba trên thị trường smartphone. Ảnh: Ibnlive.

Theo Reuters, CEO của Microsoft cho biết: "Mặc dù hiện tại điện thoại W đang được bán tương đối ít nhưng tôi kỳ vọng rằng doanh số của Windows Phone sẽ sớm được cải thiện trong thời gian tới. Với những gì mà chúng tôi đã đạt được khi hợp tác cùng Nokia, HTC, Samsung cùng nhiều hãng sản xuất khác, Microsoft tin rằng mình có cơ hội để trở thành công ty mạnh đứng thứ ba trên thị trường".

Ramon Llamas, một nhà phân tích của IDC, cũng bày tỏ sự đồng thuận với quan điểm của CEO Microsoft nhưng thận trọng hơn khi dự đoán về sự phát triển của Windows Phone 8. Theo ông này, vị trí thứ ba vẫn được coi là tạo ra lợi thế lớn cho Microsoft bởi điều này đồng nghĩa với việc các mẫu Windows Phone 8 sẽ được bán nhiều hơn so với các mẫu smartphone khác, trừ Android và iOS. Ngoài ra, Windows Phone 8 còn giúp cho Microsoft thuyết phục được nhiều người dùng đến với các thiết bị chạy Windows 8.

Android và iOS vẫn sẽ là hai nền tảng dẫn đầu thị trường smartphone vào năm 2016.
            Ảnh:Thechrisvossshow
Android và iOS vẫn sẽ là hai nền tảng dẫn đầu thị trường smartphone vào năm 2016. Ảnh:Thechrisvossshow.

Ramon Llamas cho rằng Windows Phone 8 là "một nền tảng tuyệt với, khác biệt, có thiết kế tốt và có cách sử dụng thú vị" và "đủ sức thuyết phục người dùng, ngay cả khi họ đã 'kết duyên' với Android và iOS". Một trong những trở ngại đối với hệ điều hành di động này là khoảng cách giữa nó với hai đối thủ Android và iOS còn lớn, trong đó bao gồm cả về số lượng ứng dụng.

Các số liệu của IDC vào tháng 10 cho thấy thị phần smartphone toàn cầu của Windows Phone có thể tăng từ 3% lên 14,2% từ năm 2012 đến 2016. IDC dự đoán vào đầu năm 2013, thị phần BlackBerry có thể giảm xuống còn 4,7%, giúp Windows Phone vươn lên vị trí thứ ba vào đầu năm 2013 với 6,6% thị phần. Sau bốn năm nữa, hai người dẫn đầu thị trường vẫn sẽ là Android và iOS với số thị phần lần lượt là 58,6% và 21,2% còn Windows Phone vẫn giữ nguyên vị trí thứ ba.

Công ty nghiên cứu Gartner cũng đưa ra dự đoán tương tự về thứ hạng của ba nền tảng. Trong đó, Windows Phone được dự đoán là sẽ có thị phần tăng từ 2,5% lên 13% trong vòng bốn năm tới.

Theo Thanh Tùng
Số hóa

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá